Trump nói ‘cảm thấy thoải mái’ sau hai năm làm Tổng thống Mỹ

0
7

Tổng thống Trump khẳng định ông đã quen với công việc tại Nhà Trắng và không bị ảnh hưởng bởi những tranh cãi chính trị sau khi nhậm chức.

Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 10/10. Ảnh: AFP.

Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 10/10. Ảnh: AFP.

“Thủ đô Washington là nơi rất tàn nhẫn với những vụ công kích, nói xấu và đặt điều sau lưng. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái khi làm việc tại đây”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tiết lộ trong chương trình 60 Minutes của kênh truyền hình CBS News.

Trump cho biết ông từng có cảm giác lạ lẫm khi trở thành ông chủ Nhà Trắng. “Những người bạn không còn gọi tôi là Donald, họ gọi tôi là ‘Ngài Tổng thống’. Tôi phải yêu cầu họ thoải mái hơn khi nói chuyện. Tôi đã học được nhiều điều trong quá trình làm việc, giờ tôi cảm thấy mình đúng là Tổng thống Mỹ”, Trump cho hay.

Trong hai năm cầm quyền, Tổng thống Trump đã trải qua nhiều căng thẳng, tranh cãi chính trị liên quan tới chính sách nhập cư, thuế nhập khẩu và việc đề cử ứng viên Brett Kavanaugh, người bị vướng bê bối tình dục, vào chức thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ.

Trump đã đề cập tới nhiều vấn đề trong cuộc phỏng vấn, cho thấy ông vẫn sẽ duy trì tính cách cứng rắn trong vai trò Tổng thống Mỹ. Ông không cho biết có tiếp tục thực hiện chính sách chia tách các gia đình nhập cư trái phép tại biên giới hay không, đồng thời thể hiện sự ủng hộ Thẩm phán Tối cao Kavanaugh.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here