Trao h?n 712 tri?u ??ng ??n v?i 4 ch? em Phan Th? Th??ng

0
14

Dân trí Sáng ngày 8/8, PV Dân trí cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền địa phương huyện Lộc Hà và xã Tân Lộc đã tới động viên, thăm hỏi đồng thời trao quà bạn đọc cho 4 chị em cháu Phan Thị Thương – nhân vật trong bài viết “Bố mất, mẹ ung thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày”

Trao quà bạn đọc cho 4 chị em mồ côi bố, mẹ ung thư giai đoạn cuối.

Hoàn cảnh 4 chị em cháu Phan Thị Thương (SN 2002); Phan Hữu Thông (SN 2006); Phan Hữu Thưởng (SN 2013) và Phan Hữu Thái (SN 2016, trú thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà) quá éo le khi cách đây hơn 1 năm bố ruột của các em trong lúc đi làm bị đột quỵ qua đời. Bố mất chưa đầy 1 tháng thì mẹ bị ung thư di căn phải vào thành phố Hồ Chí Minh điều trị. Từ đó cuộc sống của 4 chị em Thương thiếu thốn đủ bề, các em phải sống lay lắt qua ngày nhờ những bữa cơm trắng thêm bát mì tôm và vài cọng rau khoai, tương lai phía trước chìm đắm trong mịt mờ.

Những bữa ăn chan nước mắt của 4 đứa trẻ mồ côi bố, mẹ ung thư giai đoạn cuối.
Những bữa ăn chan nước mắt của 4 đứa trẻ mồ côi bố, mẹ ung thư giai đoạn cuối.

Ngay sau khi hoàn cảnh của các em được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong và ngoài nước. Hàng ngàn cuộc gọi điện động viên, hàng trăm nhà hảo tâm đã đến trực tiếp thăm hỏi trao quà động viên 4 chị em Thương, tất cả đều mong các em vượt qua hoàn cảnh vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội.

Trong sáng ngày 8/8, PV Dân trí đã trở lại thăm 4 chị em cháu Thương, lần trở lại này đi cùng chúng tôi còn có Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn; Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Trương Thanh Huyền và đại diện chính quyền xã Tân Lộc.

Đoàn trao quà thắp hương cho bố của các cháu.
Đoàn trao quà thắp hương cho bố của các cháu.

Tại buổi thăm hỏi, Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ, động viên các cháu vượt qua khó khăn. Đặc biệt là đối với cháu Phan Thị Thương, vị lãnh đạo đã hỏi han tình hình học tập mong cháu vừa dặn dò Thương cố gắng học thật tốt và chăm sóc các em chu đáo với sự hỗ trợ của gia đình họ hàng, bên cạnh đó Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo địa phương hết sức quan tâm tạo điều kiện cho các cháu phát triển theo chiều hướng tốt nhất.

“Việc quan trọng nhất bây giờ của các cháu là phải học, một vấn đề nữa là chị cả cháu phải làm sao chăm sóc cho các em thật tốt. Ngoài ra, hãy dành thời gian vào thành phố Hồ Chí Minh để thăm mẹ đang điều trị trong đó. Chính quyền xã lưu ý giúp đỡ các cháu trong mọi điều kiện” – Bí thư Tỉnh ủy căn dặn.

Bí thư Tỉnh ủy hỏi han, động viên và căn dặn 4 chị em Thương cố gắng vượt qua khó khăn, đặc biệt phải học tập thật tốt.
Bí thư Tỉnh ủy hỏi han, động viên và căn dặn 4 chị em Thương cố gắng vượt qua khó khăn, đặc biệt phải học tập thật tốt.

Sau khi thăm hỏi các cháu, trước sự chứng kiến của chính quyền, PV Dân trí đã trao quà bạn đọc số tiền 712.130.000 đồng đến tận tay 4 chị em cháu Thương. Đây là số tiền mà độc giả, các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp, ủng hộ các cháu thông qua Quỹ nhân ái của báo tuần 1+2+3 tháng 7 năm 2018.

PV Dân trí trao tận tay quà bạn đọc cho 4 chị em Thương.
PV Dân trí trao tận tay quà bạn đọc cho 4 chị em Thương.

Nhận được món quà hết sức to lớn và ý nghĩa, bà Bùi Thị Do (bà nội của 4 chị em Thương) đã xúc động rơi nước mắt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền đã dành tình cảm đặc biệt cho 4 đứa cháu tội nghiệp của bà.

“Những ngày qua, đã có rất nhiều sự chia sẻ dành cho 4 đứa cháu của tôi. Qua đây, cho tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo và phóng viên báo Dân trí. Tôi già rồi, không biết còn sống được bao lâu nữa, nhưng khi còn sống tôi sẽ bảo ban các cháu cố gắng vươn lên để không phụ lòng biết bao nhiêu người hôm nay đã dành cho các cháu” – bà Do nói.

Còn đối với chị em Phan Thị Thương, đó là món quà mà có mơ các em cũng không dám nghĩ tới, giờ các em không còn phải lo thiếu thốn về cái ăn cái mặc và sách vở học hành nữa.

“Em muốn cố gắng nhiều hơn trong học tập và chăm các em của em nên người để đền đáp lại những tấm lòng của biết bao người đã dành cho chị em em, em hứa chúng em sau này sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội” – Thương bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm của cộng đồng.

Tiến Hiệp – Văn Dũng

Nguồn: Dân trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here