Tin khởi tố Mường Thanh: Trưởng ban Pháp chế HĐND Hà Nội đính chính

0
2

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, công ty của ông Lê Thanh Thản mới điều tra xong bước một về mặt sai phạm, đang xin ý kiến để khởi tố.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, liên quan đến những sai phạm trật tự đô thị trên địa bàn TP vừa qua, công an đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can công ty Một thành viên quản lý nhà.

Lê Thanh Thản,đại gia điếu cày,Mường Thanh
Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam tại cuộc họp chiều 30/11

“Còn công ty của ông Lê Thanh Thản mới điều tra xong bước một về mặt sai phạm, đang xin ý kiến để khởi tố”, ông Nam nói.

Theo vị Trưởng ban Pháp chế, vì liên quan đến chuyện ông Thản có nhiều vi phạm ở các tỉnh thành khác nên phải chờ thống nhất với Bộ Công an. “Thông tin chưa chính xác là là ở chỗ đó”, ông Nam đính chính lại phát ngôn của mình.

Trước đó, chiều qua (30/11), tại buổi họp báo về kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội, về câu hỏi liên quan đến việc giám sát quá trình khởi tố vụ án về sai phạm tại những công trình của ông Lê Thanh Thản, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, Công an TP đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước 1 và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí về thông tin này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, GĐ Công an TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, CATP Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và công ty CP sản xuất nhập khẩu Bemes (thuộc Tập đoàn Mường Thanh).

“Thông tin cho rằng khởi tố là không chính xác. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan những sai phạm của các công ty xây dựng do ông Lê Thanh Thản làm chủ.

GĐ Công an Hà Nội cho biết có thể sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can sai phạm pháp luật của DN do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

Hà Nội thanh tra toàn diện việc đầu tư, quản lý sử dụng đất các dự án trên địa bàn thành phố do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác đầu tư.

Ông Lê Thanh Thản cho biết chưa xác định được nguyên nhân chính xác của vụ cháy nên chưa thể xác định được trách nhiệm bồi thường.

Hương Quỳnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here