Tiêm kích Su-57 Nga ghé sát mũi vào đuôi vận tải cơ

0
3

Phi công thể hiện kỹ năng khi điều khiển chiếc Su-57 áp sát cửa đuôi vận tải cơ An-12 trong một chuyến thử nghiệm ở vùng Astrakhan.

Tiêm kích Su-57 Nga mạo hiểm bám đuôi vận tải cơ ở cách vài mét

Tiêm kích Su-57 Nga mạo hiểm bám đuôi vận tải cơ ở cách vài mét

Chiếc Su-57 bám đuôi vận tải cơ An-12. Video: TvZvezda.

Kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga hôm qua công bố video biên đội tiêm kích tàng hình Su-57 thử nghiệm ở thao trường Astrakhan, phía nam nước Nga. Trong cuộc thử nghiệm, phi công một chiếc Su-57 phô diễn kỹ năng điều khiển điêu luyện của mình bằng cách đưa chiếc tiêm kích áp sát cửa đuôi đang mở của vận tải cơ An-12 ở khoảng cách chỉ vài mét.

Trong video, biên đội hai chiếc Su-57 bay phía sau và thấp hơn vận tải cơ An-12. Một trong hai tiêm kích bắt đầu tăng lực đẩy và độ cao, tiến gần tới phía đuôi máy bay vận tải, trong lúc các phóng viên trên chiếc An-12 liên tục ghi hình. Hai máy bay gần nhau tới mức có thể thấy rõ mặt phi công điều khiển tiêm kích Su-57.

Theo các chuyên gia quân sự, việc duy trì khoảng cách gần như vậy giữa hai máy bay trong thời gian dài đòi hỏi trình độ và bản lĩnh rất lớn của phi công tiêm kích, bởi chỉ cần một thao tác không chuẩn hay gặp nhiễu động không khí cũng có thể khiến hai phi cơ va chạm, gây ra thảm họa.

Su-57 là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 được Nga phát triển để cạnh tranh với đối thủ F-22, F-35 của Mỹ. Tuy nhiên, Nga mới chỉ sở hữu một số tiêm kích Su-57 thử nghiệm và đặt hàng hạn chế với số lượng 12 chiếc. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định sẽ không sản xuất hàng loạt mẫu tiêm kích này.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here