Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của gian lận điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình

  0
  8

  Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến sau khi nhận được báo cáo ngày 3/8 của UBND tỉnh Hòa Bình về kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại địa phương.

  Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của gian lận điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình
  Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của gian lận điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình

  Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục. Cùng đó, có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

  Thủ tướng nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ngoài ra, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

  Thanh Hùng

  Đó là 1 trong những giải pháp được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ thị ưu tiên tập trung thực hiện trong năm học 2018 – 2019.

  Chiều 2/8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết sở này phát hiện chấm thi trắc nghiệm có vấn đề. Công an đang xác minh.

  “Trước các sai phạm xảy ra tại một số địa phương, tôi xin nhận trách nhiệm”, Bộ trưởng Giáo dục phát biểu tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ trưởng GD-ĐT tập trung vào các giải pháp xử lý khắc phục,xử lý nghiêm sai phạm thi cử.

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here