Tên lửa Mỹ và đồng minh không đi vào vùng phòng không Nga ở Syria

0
5

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận không phát hiện tên lửa nào của Mỹ, Anh, Pháp trong khu vực phòng không ở Syria.

[Caption]Ảnh: Vụ nổ ở vùng ngoại ô Damascus sau cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp. Ảnh: AFP.

Một vụ nổ ở vùng ngoại ô thủ đô Damascus sau cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp. Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận trong thông cáo rằng các máy bay và tàu của Không quân Mỹ cùng các đồng minh Pháp và Anh “đã tiến hành một cuộc không kích tên lửa vào các cơ sở dân sự và quân sự” ở Syria sáng sớm nay.

“Không có tên lửa hành trình nào của Mỹ và đồng minh đi vào khu vực phòng không của Nga bảo vệ cho các cơ sở tại thành phố cảng Tartus và căn cứ không quân Hmeymim”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, theo Sputnik.

Cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm đáp trả cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công ở thị trấn Douma hôm 7/4, khiến 70 người thiệt mạng.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford xác nhận Mỹ “cố tình lựa chọn” các mục tiêu nhằm “giảm thiểu nguy cơ các lực lượng Nga bị liên quan”.

Tuy nhiên, phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga vẫn lên án quyết định tấn công Syria của Mỹ là vi phạm luật pháp quốc tế, trong khi Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Damascus bị tấn công vào đúng thời điểm Syria đang trở lại yên bình.

“Cuộc tấn công nhằm vào một quốc gia có chủ quyền đã cố gắng tồn tại dưới sự đe dọa của khủng bố suốt nhiều năm”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cũng cảnh báo về những hậu quả sau sự can thiệp ở Syria. “Washington, Paris và London phải chịu toàn bộ trách nhiệm về những hậu quả này”, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Theo RT, tuyên bố tấn công Syria của Tổng thống Donald Trump được đưa ra chỉ ít giờ trước khi nhóm điều tra viên thuộc Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) lên kế hoạch đến Douma nhằm xác định liệu vũ khí hóa học có thực sự được sử dụng hay không.

Huyền Lê

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here