Sau nhiều lần thảo luận, TP.HCM chốt phí thẻ thư viện là 20.000 đồng

0
10

TTO – Sau nhiều lần trình, thảo luận, tới nay phí thẻ đọc và thẻ mượn tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM được chốt mức 20.000 đồng/năm.

Sau nhiều lần thảo luận, TP.HCM chốt phí thẻ thư viện là 20.000 đồng - Ảnh 1.

Thư viện Khoa học Tổng hợp – Thư viện có lịch sử lâu đời tại TP.HCM – Ảnh: MAI HOA

Theo nghị quyết HĐND TP.HCM vừa ban hành, mức thu phí thẻ đọc và thẻ mượn tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM là 20.000 đồng/năm.

Người khuyết tật đặc biệt, người cao tuổi và hộ nghèo được miễn phí thư viện. Trẻ em từ 6- dưới 16 tuổi, các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa, người khuyết tật nặng được giảm 50% phí.

Mức phí cũ được áp dụng nhiều năm có sự phân biệt giữa người lớn và trẻ em. Với người lớn là 20.000 đồng/năm/thẻ đọc và 10.000 đồng/năm/thẻ mượn. Trẻ em mức phí thẻ đọc và mượn là 10.000 đồng/năm. Người cao tuổi trên 60 tuổi được miễn phí 100%.

Theo đánh giá của UBND TP.HCM, mức phí mới nói trên là phù hợp, vì người nộp phí sử dụng các dịch vụ, tiện ích hiện có tại thư viện như chỗ ngồi thoáng mát, nguồn tài liệu thư viện phong phú đa dạng, sử dụng máy vi tính để tra cứu và đọc tài liệu điện tử, wifi, nước uống, vệ sinh…

Bình quân mỗi bạn đọc chỉ đóng góp khoảng 1.700 đồng/tháng.

Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM là đơn vị tự chủ tài chính một phần kinh phí thường xuyên theo Nghị định số 43/2003.

Nguồn thu phí thư viện được bổ sung nguồn kinh phí hoạt động của đơn vị để chi cho các chi phí thường xuyên và hoạt động chuyên môn của thư viện.

Thư viện Khoa học Tổng hợp số hóa 100 tài liệu quý hiếmThư viện Khoa học Tổng hợp số hóa 100 tài liệu quý hiếm

TTO – Đây là đề án của Thư viện, trong kế hoạch từ nay đến năm 2020 và định hướng đến 2030, được phó giám đốc Vĩnh Quốc Bảo cho biết hôm 12-4 tại lễ kỷ niệm 40 năm Thư viện mang tên Khoa học Tổng hợp TP.HCM.

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here