Sau đột quỵ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo trở lại với âm nhạc

0
26

(HNMO) – Chiều 25-7 tại Hà Nội, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo giới thiệu đêm nhạc thơ “Khúc hát sông quê” diễn ra ngày 10-8 tại quê nhà Nghệ An.

Sau cơn tai biến nặng, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo đã trở lại với âm nhạc.
Trong buổi gặp gỡ báo chí, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo cho biết, sau đêm nhạc diễn ra tại Hà Nội vào năm ngoái với nhiều cảm xúc, ông đã mong muốn tổ chức một đêm nhạc tại quê hương Nghệ An. Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau đêm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp, vào ngày cuối năm về thăm quê, ông bị đột quỵ. Tình trạng của ông lúc đấy được nhận định là rất nặng, tiên liệu xấu.

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo kể, đó là giai đoạn khó khăn nhất của ông cũng như của gia đình. Cơn tai biến đột xuất khiến ông không thể cử động, liệt nửa người, lúc tỉnh lúc mê vì xuất huyết não. Sau thời gian dài điều trị, ông may mắn thoát được cơn nguy kịch và đến giờ có thể cử động và có cảm xúc trở lại như bình thường.

Phép màu đã đưa nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo trở lại với cuộc đời, vẹn nguyên cảm xúc dành cho âm nhạc. Bởi thế, ngay khi khỏe mạnh, nhạc sĩ mong muốn thực hiện đêm nhạc tri ân quê hương mình.

Đêm nhạc tại quê hương sẽ tăng thêm các tác phẩm về quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh. Bên cạnh những ca khúc quen thuộc như: “Khúc hát sông quê”, “Làng quan họ quê tôi”, “Tình ca bên một dòng sông”…, sẽ có một số bài hát mới, trong đó có ca khúc lần đầu tiên được giới thiệu là “Con gái sông Lam”.

Gia đình nhạc sĩ hy vọng, đêm nhạc sẽ là kỷ niệm âm nhạc đẹp của ông với quê hương và cũng là món quà để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 71 của ông.

Hoàng Lân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here