Người dân phản đối, BOT Biên Cương tiếp tục miễn, giảm giá vé

0
4

TPO – Sau khi vấp phải phản đối của người dân về nhiều bất cập của trạm BOT, Cty CP BOT Biên Cương đồng ý tiếp tục miễn, giảm giá vé lần thứ 2 cho nhiều phương tiện ở các xã, phường thuộc TP. Cẩm Phả và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Theo đó, ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản đồng ý chủ trương miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và thị trấn Cái Rồng, xã Đông Xá, Đoàn Kết (huyện Vân Đồn) khi qua Trạm thu phí BOT Biên Cương (thuộc Quốc lộ 18).
Người dân phản đối, BOT Biên Cương tiếp tục miễn, giảm giá vé - ảnh 1Hàng trăm người dân “quây kín” trạm BOT Biên Cương để phản đối việc thu phí trước đó.

Cụ thể, từ ngày 14/3, chủ đầu tư BOT Biên Cương sẽ miễn phí cho tất cả các phương tiện của người dân không sử dụng với mục đích kinh doanh thuộc các địa bàn kể trên. Riêng đối với các xe kinh doanh sẽ được giảm phí dịch vụ từ 30 đến 60% tùy vào trọng tải từng xe.
Liên quan đến vấn đề này, trong thời gian vừa qua, nhiều hộ dân sống tại thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn đã nhiều lần “quây kín” trạm BOT để phản đối việc thu phí. Họ cho rằng, trạm BOT này đã bị đặt sai vị trí và thu phí quá cao khiến nhiều lần buộc phía chủ đầu tư phải xả trạm.
Người dân phản đối, BOT Biên Cương tiếp tục miễn, giảm giá vé - ảnh 2Họ cho rằng, trạm BOT này bị đặt sai vị trí và thu phí quá cao.

Gần đây nhất, ngày 8/3, hàng chục phương tiện được dán băng rôn, khẩu hiệu đại diện cho hàng nghìn hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cẩm Phả và một số thị trấn, xã thuộc huyện Vân Đồn kiến nghị tới UBND tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư những bất cập mà họ đang mắc phải.
Người dân phản đối, BOT Biên Cương tiếp tục miễn, giảm giá vé - ảnh 3Người dân dán băng rôn vào xe để kiến nghị những bất cập mà họ đang mắc phải.

Trước những kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư dự án BOT Biên Cương trên quốc lộ 18 đã quyết định miễn, giảm phí lần thứ 2 cho toàn bộ các phương tiện của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.
Được biết, trước khi đi vào hoạt động thu phí, Cty CP BOT Biên Cương đã chủ động miễn phí đối với xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại 7 phường thuộc TP. Cẩm Phả là Cẩm Tây, Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Sơn, Cẩm Phú, Cẩm Thịnh và Cửa Ông. Nhưng động thái này vẫn vấp phải sự phản đối của người dân.
Người dân phản đối, BOT Biên Cương tiếp tục miễn, giảm giá vé - ảnh 4Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý miễn, giảm giá vé cho người dân lần thứ 2.

Ngay sau khi tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của đại diện hàng nghìn hộ dân sống xung quanh khu vực. UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn thống kê chính xác các phương tiện thuộc diện được miễn, giảm và nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết để người dân có thể lưu thông thuận tiện.

Hoàng Dương

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here