Lập 3 đường dây nóng tố cáo tặng quà Tết và tham nhũng

0
15

TPO – Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, đơn vị vừa mở thêm một đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tố cáo về tham nhũng, tiêu cực và tặng quà trái quy định dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, Cục Chống tham nhũng bổ sung đường dây số 0125 698 6688 cùng với 2 đường dây từng sử dụng trước đó là 08 048 228 và 0902 386 999 để tiếp nhận phản ánh của người dân.

Bên cạnh đó, Cục Chống tham nhũng cũng nhận thông tin phản ánh từ người dân thông qua địa chỉ email: cucchongthamnhung@gmail.com.
Theo ông Phạm Trọng Đạt, dịp Tết Nguyên đán 2017, TTCP đã tiếp nhận 56 nguồn tin phản ánh của người dân từ gọi điện thoại trực tiếp, nhắn tin, gửi fax, chuyển phát nhanh hoả tốc qua đường bưu điện.
Cụ thể, đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng đã tiếp nhận 33 nguồn tin tố giác các hành vi liên quan đến tham nhũng, chủ yếu là hành vi nhũng nhiễu của lực lượng thực thi nhiệm vụ có tiếp xúc với dân và 23 nguồn tin tố giác liên quan đến việc biếu, tặng quà Tết trái quy định.

“Theo đó, TTCP đã chuyển 19 nguồn tin tới các cơ quan có chức năng, người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương để tổ chức điều tra, xác minh, xử lý theo quy định. Còn 4 nguồn tin, Cục chống tham nhũng nghiên cứu, báo cáo Tổng thanh tra để lồng ghép vào các nội dung thanh tra tới đây” – ông Phạm Trọng Đạt thông tin.

Nguyễn Hoàn

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here