Giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất

0
7

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Sở Tài nguyên là hai chức danh nhận được phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất.

Trưa 6/12, HĐND TP Hà Nội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do cơ quan này bầu.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố cho hay, qua thảo luận, đa số đại biểu đánh giá công tác chuẩn bị lấy phiếu diễn ra chu đáo, đúng quy định; những người được lấy phiếu đã có báo cáo công tác và bản kê khai tài sản đầy đủ; quá trình này không có đơn thư liên quan đến người được lấy phiếu.

Lãnh đạo TP Hà Nội bỏ phiếu tại kỳ họp HĐND. Ảnh: Ngọc Thành.

Từ trái qua: Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực HĐND và ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bỏ phiếu tại kỳ họp HĐND. Ảnh: Ngọc Thành.

Danh sách lấy phiếu tín nhiệm của HĐND TP Hà Nội gồm 36 người, với ba mức đánh giá là tín nhiệm cao, tín nhiệm tín nhiệm thấp.

Với tổng số phiếu 102, không chức danh nào có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá tín nhiệm thấp và phải ở vào trường hợp “có thể xin từ chức” theo quy định.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận được phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 100 phiếu. Hai lần lấy phiếu trước đó năm 2013 và 2014, khi đang làm Phó chủ tịch UBND TP, bà cũng đạt được nhiều số phiếu tín nhiệm cao.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đạt 84 phiếu tín nhiệm cao, 14 phiếu tín nhiệm và 4 phiếu tín nhiệm thấp. Trong hai lần lấy phiếu trước đó, khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công an, ông Chung đều nhận được nhiều số phiếu tín nhiệm cao.

Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển và Nông thôn Chu Phú Mỹ nhận được phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 18 phiếu. Tiếp đó là ông Nguyễn Trọng Đông – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường với 16 phiếu tín nhiệm thấp;ông Lê Văn DụcGiám đốc Sở Xây dựng nhận 14 phiếu tín nhiệm thấp.

Trong 6 Phó chủ tịch UBND TP được lấy phiếu, có 4 người nhận hơn 10 phiếu tín nhiệm thấp, gồm: ông Nguyễn Quốc Hùng 12 phiếu; ông Ngô Văn Quý 10 phiếu; ông Lê Hồng Sơn 13 phiếu và ông Nguyễn Doãn Toản 10 phiếu.

Ở khối HĐND TP, chỉ có một trường hợp nhận phiếu tín nhiệm thấp ở mức hai con số là Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Ngọc Tuấn với 10 phiếu.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here