Gia đình chủ tịch Interpol mất tích bị đe dọa

0
6

Cảnh sát Pháp được điều động để bảo vệ an toàn cho gia đình chủ tịch Interpol tại Lyon trước những đe dọa qua điện thoại và mạng xã hội.

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Reuters.

“Cảnh sát Pháp hiện chưa rõ về tình hình của chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ và quan ngại trước những mối đe dọa đối với vợ ông”, Reuters hôm nay dẫn tuyên bố của Bộ Nội vụ Pháp.

Trước đó, vợ ông Mạnh đã đến đồn cảnh sát ở Lyon, Pháp trình báo về việc ông không quay lại sau khi trở về Trung Quốc từ ngày 29/9 cũng như việc gia đình bà đã nhận được những lời đe dọa qua điện thoại và mạng xã hội.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết đã điều lực lượng đến đảm bảo an toàn cho gia đình ông Mạnh tại Lyon đồng thời tiếp tục liên lạc với chính quyền Trung Quốc để điều tra thông tin liên quan đến chủ tịch Interpol. Lần cuối cùng ông Mạnh được nhìn thấy là khi ông rời trụ sở Interpol ở Lyon để về quê nhà Trung Quốc.

Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận nào về sự biến mất của ông Mạnh cũng như không đề cập đến ông này trên các phương tiện truyền thông chính thức. Bộ Công an Trung Quốc cũng không bình luận về thông tin ông Mạnh mất tích. Tuy nhiên, một nguồn tin am hiểu vấn đề tiết lộ ông đang bị Bắc Kinh điều tra.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch Interpol năm 2016, ông Mạnh là thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. Ông là lãnh đạo người Trung Quốc đầu tiên của Interpol trong lịch sử 95 năm của tổ chức này.

Một số nhà quan sát cho rằng việc ông Mạnh trở thành Chủ tịch Interpol có thể giúp Trung Quốc thúc đẩy chiến dịch Săn Cáo truy lùng các quan chức tham nhũng trốn ra nước ngoài.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here