‘Chật ních’ người dân làm thủ tục xuất ngoại đầu năm

  0
  3
  Chỉ trong 2 ngày làm việc đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 (ngày 11 và 12-2) Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã phải điều động 100% quân số, tăng ca… hướng dẫn người dân làm thủ tục giấy tờ để xuất ngoại đầu năm.

  Theo đó, ngày 12-2 Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Tĩnh cho biết, chỉ trong hai ngày làm việc số lượng người dân địa bàn đến làm thủ tục xuất ngoại đã lên tăng đột biến so với ngày bình thường.

  Qua thống kế, có khoảng 2.000 lượt người dân chỉ trong 2 ngày làm việc đầu năm đã tới làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành. Số lượng này tăng gấp 3-4 lần so với ngày bình thường.

  Hàng ngàn người dân Hà Tĩnh đến làm hộ chiếu đi lao động nước ngoài, du lịch đầu năm

  Do lượng người tăng đột biến nên Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động 100% quân số, tăng ca, niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ, bố trí bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa khi người dân đến lượt. Đồng thời thông báo các quy định về làm hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu, giúp người dân tránh bị các đối tượng lợi dụng dịch vụ cò mồi, thu lợi bất chính.

  Theo ông Võ Đức Long, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: ” Để phục vụ người dân một cách tốt nhất, đơn vị đã chuẩn bị mọi điều kiện về con người cũng như trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xử lý hồ sơ để tiếp nhận. Ngoài ra, Phòng còn tăng cường phối hợp với UBND phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh để chỉ đạo công an phường, lực lượng trật tự đô thị và khối phố đảm bảo an ninh trật tự khu vực trước cổng đơn vị; bố trí các lực lượng trông giữ xe, nhận viết hồ sơ và chụp ảnh cho những người dân khi có nhu cầu.

  Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã phải điều động 100% quân số, tăng ca… hướng dẫn người dân làm thủ tục giấy tờ

  Được biết, trong nhiều năm trở lại nay, cứ sau dịp Tết Nguyên đán thì số lượng lớn người dân ở Hà Tĩnh đến cấp đổi hộ chiếu để kéo dài thời gian sử dụng để đi làm ăn ở nước ngoài hoặc đi du lịch tăng cao.

  Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cũng đã bố trí cán bộ trực ở cổng để kiểm tra, tránh không cho người không có nhu cầu vào đơn vị gây mất trật tự…

  Đặng Thùy

  Đặng Thùy

  Nguồn: BVPL

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here