Cá mú hơn hai tạ ăn thịt cá mập ngoài khơi Mỹ

0
16

Con cá mú khổng lồ đớp cá mập cắn câu ở vùng biển Florida nhưng phải bỏ cuộc giữa chừng và nhả con mồi ra.

Cá mú hơn hai tạ ăn thịt cá mập ngoài khơi Mỹ

Cá mú hơn hai tạ ăn thịt cá mập ngoài khơi Mỹ

Một nhóm ngư dân chứng kiến con cá mú nặng 225 kg đoạt mạng cá mập khi đánh bắt cá ở vùng biển ngoài khơi thành phố Everglades, Florida, Mỹ, vào tuần trước, theo Fox News. Thuyền trưởng Jimmy Wheeler ở công ty đánh bắt cá Everglades xem thủy thủ đoàn câu cá mập dài gần một mét. Khi ngư dân bắt đầu kéo dây câu, chiếc bóng lớn của con cá mú đồ sộ xuất hiện, thôi thúc Jimmy la lớn “Cẩn thận. Các anh sẽ kinh hãi đấy”.

Bất ngờ, con cá mú bơi tới gần và há chiếc miệng to ngoạm cá mập mắc câu. “Nó cứ thế đớp mồi. Tôi chưa bao giờ chứng kiến thứ gì điên rồ như vậy”, Michelle Wheeler, vợ của Jimmy, chia sẻ.

Những ngư dân đánh vật với con cá lớn trong vài phút cho tới khi dây câu lỏng ra và cá mú nhả con cá mập ra. Con cá mú này sau đó còn nuốt chửng một con cá đuối manta. Cá mú khổng lồ có thể trở thành phiền toái lớn đối với nhiều ngư dân. Chúng ăn mọi thứ”, Michelle nói.

Cá mú khổng lồ là loài được bảo vệ theo quy định của bang Florida từ năm 1990 do số lượng sụt giảm. Ngư dân phải thả chúng về biển ngay lập tức nếu chúng vô tình cắn câu. Chúng có thể phát triển tới 2,4 mét và nặng khoảng 363 kg. Đặc điểm dễ nhận dạng của chúng là chiếc miệng lớn và cơ thể có sọc sẫm màu.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here