Báo Nga: Mỹ và đồng minh áp dụng tiêu chuẩn kép khi không kích Syria

0
6

(VTC News) – Theo RT, vụ tấn công Syria thể hiện sự mâu thuẫn của phương Tây khi ủng hộ chiến dịch ném bom Yemen của Ả Rập Xê-út bất chấp hậu quả nhưng trừng phạt Syria vì cáo buộc chưa được kiểm chứng.

Mỹ và Anh, Pháp áp dụng tiêu chuẩn kép khi ủng hộ Ả Rập Xê-út ném bom tại Yemen nhưng lại dựa vào cáo buộc chưa được xác thực để trừng khạt Syria, Neil Clark, nhà báo tại Anh trả lời RT.

Chiến dịch can thiệp quân sự của Ả Rập Xê-út vào xung đột tại Yemen bước sang năm thứ 4 trong khi liên tục bị cáo buộc gây ra cái chết của nhiều dân thường. Từ tháng 3/2015 đến tháng 2/2018, gần 6.000 người chết và 9.500 người bị thương tại Yemen, RT dẫn số liệu Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc cho biết.

Bao Nga: My va dong minh ap dung tieu chuan kep khi khong kich Syria hinh anh 1

Hiện trường một vụ không kích ở Saada, Yemen. (Ảnh: Reuters)

Amnesty International, tổ chức phi chính phủ cho biết ghi lại được ít nhất 36 cuộc không kích của liên minh Ả Rập Xê-út có thể vi phạm luật nhân đạo quốc tế khiến ít nhất 513 dân thường, bao gồm 157 trẻ em thiệt mạng.

Neil Clark cho rằng, với việc tiếp tục bán vũ khí cho Riyadh, phương Tây đang hỗ trợ và ủng hộ cho xung đột ở đây. Theo RT, tháng 3/2018, Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed bin Salman có chuyến thăm đến các nước Anh, Pháp, Mỹ, ký các thỏa thuận mua bán vũ khí lớn trị giá hàng tỷ USD.

Như vậy một mặt Mỹ và các đồng minh ủng hộ Ả Rập Xê-út ném bom Yemen, mặt khác họ trừng phạt Syria vì cáo buộc quân đội nước này tấn công hóa học làm chết dân thường, Neil Clark nói.

Video: Dư luận quốc tế phản ứng trái chiều khi Mỹ, Anh, Pháp ném bom Syria

(Nguồn: RT)

Phương Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT – Tin tức Thể Thao – Phóng sự khám phá – – cực NÓNG. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư .

Nguồn: VTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here