35 người dân đi hái măng ở Nghệ An mất liên lạc

0
14

Vài ngày nay nhóm người dân đi hái măng trong rừng ở Nghệ An mất liên lạc khiến gia đình lo lắng bởi trên địa bàn đang xảy ra mưa lũ.

Chiều 19/7, chính quyền huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho hay, 35 người dân ở xã Châu Bính vào rừng hái măng bị mất liên lạc với người thân. Những người này đã vào rừng hơn một tuần trước.

“Có thể họ bị mất đồ đạc do mưa lũ hoặc ở ngay vùng không có sóng điện thoại”, một cán bộ nhận định.

Theo ông Lang Xuân Chính, Chủ tịch xã Châu Bính, hàng năm một số nhóm người dân vẫn có thói quen vào rừng lập lán tạm để gom măng tươi, chế biến thành măng khô trước khi mang về nhà. “Nhóm người chưa liên lạc về với gia đình là những người đi rừng chuyên nghiệp nên chúng tôi tin tưởng là họ an toàn”, ông Bính nói.

Lãnh đạo xã Châu Bính thông tin thêm, do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, hôm nay nước lũ trên địa bàn đang dâng nên lực lượng chức năng và người dân chưa thể vào rừng tìm những người mất liên lạc trên. Tuy nhiên, xã đã nhận định được vị trí khu lán những người này ở nên sẽ tiếp cận khi nước lũ rút.

Sáng cùng ngày, 7 người dân ở xã Châu Bính trong lúc đang làm đồng tại bãi bồi trên sông Hạt thì bất ngờ lũ thượng nguồn tràn về. Họ bị cô lập không thể vào bờ, vài giờ sau lực lượng chức năng xã Châu Bính đã thả bè đưa những người này vào bờ an toàn.

Mưa lớn kết hợp với thủy điện Châu Thắng xả lũ hai ngày nay khiến nhiều tuyến đường giao thông ở Quỳ Châu bị chia cắt. Ảnh: Kế Kiên.

Mưa lớn kết hợp với thủy điện Châu Thắng xả lũ hai ngày nay khiến nhiều tuyến đường giao thông ở Quỳ Châu bị chia cắt. Ảnh: Kế Kiên.

Hai năm trước, 7 người ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) cũng vào rừng hái măng đúng đợt lũ nên bị cuốn trôi đồ đạc không thể liên lạc về nhà. Lực lượng chức năng sau vài ngày tìm kiếm đã phát hiện cả nhóm này an toàn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Sơn Tinh, đêm 18/7 tại Nghệ An có mưa to. Hôm nay một số xã miền núi xảy ra lũ khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here