MÁY BAY CHỞ PHÓ TỔNG THỐNG MALAWI MẤT TÍCH BÍ ẨN HÔM 10/6

MÁY BAY CHỞ PHÓ TỔNG THỐNG MALAWI MẤT TÍCH BÍ ẨN HÔM 10/6

Máy bay chở Phó Tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima và 9 người khác đang được kiểm soát không lưu hướng dẫn thì biến mất. Cùng News Thời Đại cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về việc áy bay chở Phó Tổng Thống Malawi mất tích

Phó tổng thống Malawi - Mất tích

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ tiếp tục cho đến khi chiếc máy bay chở Phó Tổng thống Malawi Klaus Chilima được tìm thấy – Reuters dẫn lời Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera cho biết vào cuối ngày 10-6.

Theo chính quyền Malawi, chiếc máy bay quân sự chở ông Chilima (51 tuổi) cùng 9 người khác đã cất cánh từ thủ đô Lilongwe lúc 9h17 ngày 10/6, và dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Mzuzu trong vòng 45 phút, khoảng lúc 10h02 cùng ngày.

Tuy nhiên, máy bay không thể hạ cánh ở Mzuzu do tầm nhìn kém và được lệnh quay trở lại thủ đô, Tổng thống Lazarus Chakwera cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình.

Tuy vậy, ngay sau đó máy bay đã mất liên lạc, hoàn toàn biến mất.

Phó tổng thống Malawi - Thông tin mới

Tổng thống Malawi cũng cho biết binh lính đang rà soát các khu rừng miền núi gần một thành phố phía Bắc đất nước.

Hoạt động tìm kiếm đang được khoanh vùng trong bán kính 10 km tại một khu bảo tồn ở khu vực này.

“Tôi biết đây là một tình huống đau lòng. Tôi biết tất cả chúng tôi đều sợ hãi và lo lắng. Tôi cũng lo lắng” – ông Chakwera nói và khẳng định mọi nguồn lực đang được huy động cho cuộc tìm kiếm.

Vị cựu đệ nhất phu nhân được nhắc đến là bà Shanil Dzimbiri, vợ cũ của cựu Tổng thống Bakili Muluzi. Những người trên máy bay đang đi dự đám tang của một cựu bộ trưởng.

Malawi đã liên hệ với các nước láng giềng cũng như chính phủ Mỹ, Anh, Na Uy và Israel để đề nghị hỗ trợ cứu hộ.

Phó tổng thống Malawi - Hỗ trợ tìm kiếm

Ông Chilima được coi là ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới và từng bị bắt vào năm 2022 vì cáo buộc hối lộ.

Tuy nhiên, một tòa án ở Malawi đã hủy bỏ cáo buộc tham nhũng đối với ông vào tháng trước sau khi giám đốc cơ quan công tố đệ trình thông báo yêu cầu đình chỉ vụ án. Ông Chilima đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Nguồn tham khảo: Báo Người Lao Động

Xem thêm thông tin mới nhất trên: News Thời Đại

Bao Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *