Liên tiếp 2 trận động đất ở Yên Bái khiến người dân lo lắng

Liên tiếp 2 trận động đất ở Yên Bái khiến người dân lo lắng

Động đất là nỗi khiếp sợ của nhiều người, dù vậy nhưng cũng khiến nhiều người lo lắng. Cùng News Thời Đại cập nhật thông tin mới nhất về trận động đất ở Yên Bái nhé!

Cập nhật thông tin động đất ở Yên Bái

Động đất ở Yên Bái - Cập nhật chi tiết

Ngày 6/6, người dân Yên Bái cảm nhận sự rung lắc rõ rệt kèm theo tiếng ù; đây là trận động đất thứ 2 xảy ra khiến nhiều người lo lắng. Một trận động đất mạnh 3 độ xảy ra tại khu vực huyện Yên Bình (Yên Bái). Người dân ở gần tâm chấn cảm nhận rõ rung lắc.

Thông tin mới lúc trưa 6/6, ông Nguyễn Xuân Anh, viện trưởng Viện Vật lý địa cầu (Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), cho biết lúc 11h49 ngày 6-6, tại khu vực huyện Yên Bình (Yên Bái) xảy ra trận động đất mạnh 3 độ (độ lớn M), độ sâu chấn tiêu khoảng 12km.

Động đất ở Yên Bái - Người dân lo lắng

Nhiều người dân ở Yên Bái cảm nhận được rung lắc từ trận động đất.

“Tôi đang ở nhà thì nghe thấy tiếng nổ, nhà cửa, đất đai rung lắc trong khoảng 4-5 giây” – anh Nguyễn Trường (ở huyện Trấn Yên, Yên Bái) chia sẻ.

“Tôi đang ngồi thì có tiếng nổ như sấm kèm theo rung lắc mạnh khoảng 4 giây” – anh Thanh Hải ở TP Yên Bái thông tin.

Theo ông Xuân Anh, trận động đất này có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Ông Xuân Anh cho biết khu vực xảy ra động đất nói trên nằm trên đứt gãy sông Chảy.

Cách đây 8 ngày, tại khu vực huyện Lục Yên (Yên Bái) cũng xảy ra một trận động đất mạnh 3,5 độ và nhiều người dân ở Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang cũng cảm nhận được rung lắc.

Tại Việt Nam, các trận động đất mạnh 3 – 3,9 độ được đánh giá là các trận động đất yếu, một số người cảm thấy nhưng hiếm khi gây thiệt hại. Có thể nhận thấy các đồ vật trong nhà rung động.

Dù 2 trận động đất ở Yên Bái xảy ra liên tiếp trong thời gian ngắn và không gây ra thiệt hại về người và tài sản, nhưng cũng làm cho người dân cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ

Xem thêm thông tin mới được cập nhật liên tục trên: News Thời Đại

Bao Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *