Xuất hiện thêm bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu ở Hà Tĩnh

Xuất hiện thêm bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu ở Hà Tĩnh

Ngày 10-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa làm thủ tục cho chuyển một nam bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương để xét nghiệm bạch hầu, điều trị khi bệnh nhân này được chẩn đoán theo dõi bạch hầu. Cùng News Thời Đại cập nhật thông tin chi tiết dưới đây!

Cập nhật tình hình lây lan của bệnh bạch hầu

Bạch hầu - Phát hiện bệnh nhân nam bị nghi nhiễm bạch cầu

Theo hồ sơ bệnh án, ông P.H.D. (56 tuổi, ngụ tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi từ Đắk Lắk về cách đây 5 ngày, sau đó 4 ngày nay xuất hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Bệnh nhân sau đó được chuyển vào bệnh viện tuyến dưới điều trị, bệnh cải thiện ít, còn đau họng nhiều nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám và điều trị.

Bạch hầu - Cách ly

Tại đây, bệnh nhân được nội soi tai mũi họng có giả mạc màu nâu, bám dính, dễ chảy máu, không gây chèn đường thở. Các sĩ tại bệnh viện chẩn đoán theo dõi bạch hầu.

Khoảng 16h30 ngày 9-7, bệnh nhân D. được chuyển tuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương để xét nghiệm khẳng định bệnh và điều trị. Thời điểm chuyển viện bệnh nhân huyết động ổn định, không khó thở.

Ngày 10-7, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, cho biết qua các biểu hiện và kết quả nội soi ban đầu, bệnh nhân D. nghi bị bạch hầu, song chưa thể khẳng định bệnh nhân dương tính hay không bởi phải đợi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương làm các xét nghiệm để khẳng định.

Hiện nay, ngoài việc bệnh nhân D. được chuyển lên tuyến trên để xét nghiệm, điều trị, dự kiến hôm nay có kết quả thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đang tổ chức điều tra dịch tễ, thống kê những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Nếu trường hợp bệnh nhân D. xét nghiệm dương tính với bạch hầu thì những người tiếp xúc sẽ được triển khai các biện pháp cách ly và sử dụng thuốc dự phòng.

Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ

Xem thêm nhiều thông tin mới được cập nhật trên: News Thời Đại

Bao Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *