HÀ NỘI BẮT ĐẦU KỲ THI VÀO LỚP 10

HÀ NỘI BẮT ĐẦU KỲ THI VÀO LỚP 10

Sáng nay (8/6), các thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ Văn – trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập. Nhiều phụ huynh hồi hộp, thậm chí cả đêm trằn trọc, lo lắng, mong cho con làm tốt môn Ngữ Văn với hy vọng các con có khởi đầu thật tốt, “đầu xuôi đuôi lọt” trong kỳ thi quan trọng này. Cùng News Thời Đại cập nhật tình hình tại điểm thi nhé!

Cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Kỳ thi vào lớp 10 - Hà Nội

Tại điểm thi trường THCS Đống Đa (Q.Đống Đa, Hà Nội), nhiều phụ huynh ngóng con vào điểm thi mà có cảm giác hồi hộp hơn cả con.

Chị Đoàn Minh Loan (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Đêm qua, mãi tôi mới ngủ được. Vậy mà khuya lắm, con gái tôi vẫn ngồi học Văn. Tôi giục con đi ngủ, con bảo Văn nhiều kiến thức lắm, con phải ngồi đọc lại một lượt các tác phẩm. 3 rưỡi sáng nay, tôi đã tỉnh giấc và nghĩ thương các con phải vất vả, mệt mỏi cho kỳ thi vào lớp 10 này. 6h kém 15, tôi gọi con dậy ăn sáng, cho con uống mấy viên thuốc bổ để con tỉnh táo.

Dù nhà chỉ cách trường thi vài cây số nhưng 2 vợ chồng tôi đi 2 xe máy để đưa con đi học. Tôi lo, nhỡ xe máy trên đường có vấn đề gì thì còn có xe kia. Vợ chồng tôi sẽ đứng đợi ngoài cổng trường đến lúc trống báo bắt đầu giờ làm bài. Chỉ mong các con thật bình tĩnh để làm tốt nhất môn thi đầu tiên, như vậy các con mới có tâm trạng tốt để hoàn thành những bài thi tiếp theo”, chị Minh Loan chia sẻ.

Đưa con đến trường thi, ngoài những đồ mang theo vào phòng thi như bút viết, bút chì, tẩy, thước kẻ như các bạn, chị Nguyễn Thu Uyên (đường Trường Chinh, Hà Nội) còn mang thêm cho con viên thuốc hạ sốt. Con bị sốt đúng kỳ thi quan trọng khiến chị Uyên rất lo lắng.

“Con tôi bị sốt dịch, lây từ các bạn trong lớp. Trong khi các bạn trong lớp đã hết sốt từ những ngày trước thì đến ngày thi con mới bị. Tối qua, tôi đã phải đưa con đi khám để bác sĩ kê thuốc. Nay cho con uống thuốc hạ sốt để đi thi, tôi động viên con làm bài được đến đâu thì làm. Cũng may, tôi đã dự trù phương án trường tư cho con nên cũng không quá lo. Chỉ thương con cả năm cố gắng học hành nhưng không may lại bị ốm đúng ngày thi”, chị Uyên trải lòng.

Kỳ thi vào lớp 10 - Phụ huynh hồi hộp

Ở ngoài cổng thi, dù đưa con đến từ sớm nhưng nhiều bố mẹ vẫn đợi đến giờ con làm bài mới dám về nhà. Cả một năm học đồng hành cùng con, điều bố mẹ mong muốn các con sẽ làm bài thật tốt để đạt được nguyện vọng, ước mơ của mình.

Sau môn Ngữ Văn vào buổi sáng, chiều nay (8/6), các thí sinh thi môn Ngoại ngữ trong 60 phút, tính từ 14h. Sáng 9/6, thi môn Toán trong 120 phút, tính từ 8h. Ngày 10/6 dành cho các thí sinh thi môn chuyên.

* Với gần 110.000 học sinh đăng ký kỳ thi vào lớp 10, chỉ có 81.000 em sẽ vào được các trường công lập THPT Hà Nội năm nay. 

Trong số các trường, THPT Yên Hòa có “tỷ lệ chọi” cao nhất với 1/3,11, tức trung bình cứ 3 thí sinh dự thi mới có 1 em đỗ. Xếp sau đó là Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông với tỷ lệ chọi 1/2,9 và Trường Trần Hưng Đạo – Hà Đông với tỷ lệ 1/2,55.

Nguồn tham khảo: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Xem thêm nhiều thông tin mới cập nhật trên: News Thời Đại

Bao Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *