Hà Nội: 2 người tử vong và 15 người nhập viện cấp cứu sau khi tham gia bữa tiệc
Tính đến chiều 20/12, có 15 người đang điều trị tại bệnh viện. Trong đó, 13 trường hợp cấp cứu tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội sức khỏe ổn định. Cùng News Thời Đại cập nhật tin tức mới nhất!
Nội Dung Chính
2 người tử vong và 15 người nhập viện cấp cứu sau khi tham gia bữa tiệc tại Hà Nội
Ngày 20/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội có báo cáo nhanh kết quả điều tra vụ nghi ngộ độc khiến nhiều người nhập viện tại quận Long Biên.
Theo điều tra ban đầu, những người này đều tham dự tiệc hội thảo do Công ty TNHH MTV NBC Pacific tổ chức ngày 19/12 tại một trung tâm hội nghị trên đường Hoa Lan, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.
2 ca tử vong, 15 người đi cấp cứu
Trước đó, lúc 20h30 ngày 19/12, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, tiếp nhận bệnh nhân N.V.T. (52 tuổi) trong tình trạng kích thích, vật vã, vân tím toàn thân. Bệnh nhân được chẩn đoán toan chuyển hóa nặng, nghi ngộ độc chưa rõ nguyên nhân trên nền bệnh đái tháo đường.
Xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu của bệnh nhân là 2,7 mg/dL. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã gửi 2 mẫu bệnh phẩm (gồm máu và nước tiểu) đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, để kiểm nghiệm chất độc nhưng hiện chưa có kết quả
Từ 22h30 ngày 19/12 đến 12h ngày 20/12, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận 13 người cùng tham gia bữa tiệc nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt. Các bệnh nhân không đau bụng, không đi ngoài phân lỏng, một số người nôn 1-2 lần và có 1 trường hợp sốt nhẹ (38 độ C).
Chẩn đoán ban đầu
Các bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi ngộ độc do độc tố và đang được điều trị theo phác đồ. Công an quận Long Biên đang phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên thu thập khoảng 50 lít rượu và lấy 5 mẫu rượu gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia để kiểm tra.
Tính đến chiều 20/12, có 15 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Trong đó, 13 người được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, với tình trạng sức khỏe ổn định.
Một bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang hôn mê, phải thở máy. Một bệnh nhân khác điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, sức khỏe ổn định.
Về hai trường hợp tử vong, một bệnh nhân qua đời trên đường đến bệnh viện, trong khi người còn lại không qua khỏi tại nhà.
Sử dụng rượu tự mang đến
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết thực đơn chính của bữa tiệc gồm các món: salad rong biển trứng cua, súp hải sản với nấm, gà quay mật ong, cá diêu hồng hấp hành nấm, canh cá nấu chua, bắp bò hầm ngũ vị ăn kèm bánh mì, cải chíp xào sốt nấm, cơm rang thập cẩm và chè hạt sen long nhãn dừa tươi.
Thực đơn bữa phụ gồm trà, cà phê, bánh nho cuộn, bánh ngọt Pháp, bánh pizza Hawaii và hoa quả tươi.
Trong bữa tiệc, ngoài việc sử dụng thực đơn của công ty cung cấp, một số người còn mang đồ uống (rượu) vào. Cụ thể, 20 lít rượu trắng do một lái xe của Công ty TNHH MTV NBC Pacific mang vào, trong đó 8 lít đã được sử dụng, 12 lít còn lại mang về.
Ngoài ra, ông N.V.T. cũng mang theo 2 chai rượu loại 1 lít nhưng trung tâm tổ chức hội nghị không có thông tin về nguồn gốc của 2 chai rượu này. Bên cạnh đó, sau khi tham dự hội thảo, 6 người (có mặt trong bữa tiệc) tiếp tục đến một nhà hàng tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội.
Qua kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá doanh nghiệp tổ chức sự kiện đủ giấy chứng nhận kinh doanh, đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm.
Nguồn: Tạp chí điện tử Znews
Xem thêm nhiều thông tin mới được cập nhật trên News Thời Đại!