Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Home Tin tức Tin Vui: Người dùng Macbook có thể tự sửa chữa với bộ...

Tin Vui: Người dùng Macbook có thể tự sửa chữa với bộ dụng cụ mới của Apple

Vào ngày 23/8, hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple đã cho ra mắt thị trường bộ dụng cụ tự sửa chữa – self-service repair dành cho các dòng máy Macbook Air và Macbook Pro.

Bộ dụng cụ này chứa các linh kiện như chip M1, cũng như các bộ phận và công cụ chính hãng của Apple. Nó cho phép người dùng các dòng máy tính xách tay Macbook có thể thực hiện nhiều thao tác sửa chữa như thay thế màn hình, vỏ ngoài, pin, bàn di chuột… một cách dễ dàng.

“Gã khổng lồ” công nghệ Apple cho biết, sự ra đời của dịch vụ này nằm trong trong nỗ lực của hãng nhằm mở rộng sự tiếp cận của người dùng đối với việc tự sửa chữa. Tuy nhiên, Apple vẫn khuyến khích người dùng nên tìm kiếm hỗ trợ từ những dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Trước đó, vào hồi tháng 4, thương hiệu Apple cũng đã cho ra mắt một dịch vụ tương tự đối với các dòng điện thoại iPhone và dự kiến sẽ mở rộng chương trình này ra nhiều quốc gia khác. Bắt đầu từ châu Âu.

Việc ra mắt dịch vụ mới này của Apple được xem là bước đi nhằm đáp ứng cách chính sách về quyền sửa chữa có thể áp dụng trên toàn bộ nước Mỹ trong tương lai. Điều này cũng dễ hiểu bởi chỉ không lâu trước đó, chính xác là vào hồi tháng 6, luật quyền sửa chữa thiết bị di động đã được thông qua tại New York. Đây cũng là bang đầu tiên ở Mỹ thông qua luật này. Theo đó việc cung cấp dịch vụ tự sửa chữa cho khách hàng sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các công ty công nghệ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular