Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Home Tin tức Giá Vòng Trầm Hương Bị Ảnh Hưởng Bởi Các Yếu Tố Nào?

Giá Vòng Trầm Hương Bị Ảnh Hưởng Bởi Các Yếu Tố Nào?

Giá vòng trầm hương thường rất đa dạng, mỗi loại mẫu mã thì lại có mức giá khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm mua vòng tay trầm hương nhưng loay hoay không biết giá cả như thế nào, có phù hợp với túi tiền hay không? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn những thắc mắc về giá vòng trầm hương, từ đó bạn có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm vòng tay trầm hương phù hợp.

1. Vòng tay trầm hương là gì?

Vòng tay gỗ trầm hương được biết đến là một món trang sức đặc biết nhất từ trầm hương. Khi đeo vòng tay này, nó sẽ đem lại sự sang trọng, quý phái phù hợp với khí chất của chủ nhân.

Vòng trầm hương được yêu thích hơn hết là vì độ quý hiếm và tác dụng mà nó mang lại. Quá trình hình thành nên một sản phẩm hoàn chỉnh từ công đoạn làm ra gỗ trầm hương đến khi có được vòng tay mất rất nhiều thời gian. Vì chính lẽ đó, giá cả của một chiếc vòng tay trầm hương thường rất cao, ít ai có đủ điều kiện để sở hữu nó.

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Bên cạnh tác dụng làm trang sức, vòng tay trầm hương còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe người dùng. Trầm hương còn giúp làm ấm cơ thể, điều hòa khí huyết và tăng cường sức khỏe. Mùi thơm tự nhiên của vòng tay sẽ làm cho bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu, giảm stress và làm đầu óc minh mẫn hơn.

Ngoài ra, vòng tay trầm hương còn có tác dụng về mặt phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc và bình an cho chủ nhân.

Bạn có thể tham khảo giá của vòng tay trầm hương ở https://tramhuongangiabao.com.vn/gia-vong-tram-huong/ đây nhé

2. Giá vòng trầm hương hiện nay

Trên thị trường hiện nay, vòng trầm hương có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về kiểu dáng. Tùy theo loại trầm hương được sử dụng mà giá của vòng tay sẽ khác nhau.

Loại rẻ nhất có giá dao động từ vài trăm nghìn đến 1.000.000 VNĐ, sử dụng gỗ trầm hương nhân tạo như trầm sánh ghép, trầm ép dầu. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo vì gỗ trầm sử dụng công nghẹ này thường dùng các hóa chất, nên dễ gây dị ứng khi sử dụng.

Giá vòng trầm tốc cũng chỉ cao hơn vòng trầm hương nhân tạo. Vì loại trầm này chứa ít tinh dầu và nhẹ nên giá thường trong khoảng 1.500.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ

Loại vòng tay trầm hương quý giá nhất hiện nay là vòng tay trầm hương Kỳ nam. Lý do vòng tay trầm hương Kỳ nam đắt như thế vì loại gỗ này vô cùng quý hiếm, lượng tinh dầu nhiều, mùi rất thơm. Vì vậy, giá vòng trầm hương Kỳ nam có giá từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng, hiếm ai có đủ điều kiện để sở hữu loại vòng này.

Vòng tay Kỳ nam trụ trúc ngắn 8.2g
Vòng tay Kỳ nam trụ trúc ngắn 8.2g

Để biết thêm thông tin về gỗ trầm hương Kỳ nam, bạn có thể tham khảo tại: https://tramhuongangiabao.com.vn/tram-huong-ky-nam/

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà giá vòng trầm hương dao động cao thấp khác nhau:

3.1. Xuất xứ của khối gỗ trầm hương

Mỗi nơi đều có tính chất khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau, nên gỗ trầm sẽ có chất lượng và hương thơm khác nhau. Vì vậy, giá cả của mỗi loại vòng sẽ khác nhau tùy thuộc vào khối gỗ trầm hương sử dụng.

Việt nam được đánh giá là một trong các quốc gia sở hữu những cách rừng gỗ trầm hương tốt nhất. Trong đó, trầm hương của các vùng ở miền Trung như Nha Trang, Bình Thuận có giá cao nhất. Chính vì thế, giá của trầm hương ở Việt Nam thường có giá cao hơn trầm hương các nước Lào, Indo hay Philippines,…

3.2. Lượng tinh dầu và mùi thơm

Giá trị của trầm hương được quyết định bởi hàm lượng tinh dầu. Bởi chính tinh dầu tạo ra hương thơm và các đường vân dầu để tạo nên vẻ đẹp của gỗ trầm. Do đó, hàm lượng tinh dầu trong gỗ càng cao thì trầm hương càng đắt, vì thế giá vòng tay trầm hương theo đó cũng tăng theo.

Các loại trầm hương như kỳ nam hay trầm loại 1, 2, 3 chứa tinh dầu tương đối nhiều nên có giá cao hơn các loại khác.

Hiện nay, để biết vòng tay chứa nhiều tinh dầu hay ít bạn có thể ngâm vòng tay vào nước. Hạt trầm chứa nhiều tinh dầu thường bị chìm lửng hoặc chìm hoàn toàn trong nước. Đối với hạt trầm chứa ít tinh dầu thì sẽ nổi trên mặt nước.

Vòng trầm có lượng dầu trên 25% chìm hoàn toàn trong nước
Vòng trầm có lượng dầu trên 25% chìm hoàn toàn trong nước

Mùi hương của gỗ trầm ở Việt Nam thường có mùi dịu ngọt, thơm lâu và rất nhẹ nhàng nên giá luôn nằm trong top đầu.

3.3. Khối lượng ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương

Yếu tố khối lượng cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương. Những vòng tay trầm hương có kích thước hạt lớn và số hạt trầm nhiều như vòng trầm 108 hạt thì sẽ có giá thành cao hơn những vòng tay có số lượng hạt ít.

4. Tổng kết

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương như xuất xứ, lượng tinh dầu, mùi thơm và khối lượng, thì sự chi phối của nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, giá vòng trầm hương không hề rẻ, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc vòng tay trầm hương. Do đó bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để lựa chọn vòng tay phù hợp, nếu không muốn bị “tiền mất tật mang”.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular