Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Home ĂN UỐNG Bật mí 5 cách bảo quản ốc hương giữ được độ tươi

Bật mí 5 cách bảo quản ốc hương giữ được độ tươi

Ốc hương xào nước cốt dừa, ốc hương nướng bơ tỏi, ốc hương xào bơ tỏi ớt,… là những món ăn ngon được chế biến từ loại ốc hương quen thuộc. Ngoài việc nêm nếm gia vị và chế biến sao cho hợp khẩu vị thì độ thơm ngon của món ăn cũng tùy thuộc vào chất lượng của ốc. Vậy có những cách bảo quản ốc hương tươi sống nào? Cách bảo quản ốc hương sống lâu làm sao?

Để có được những cách bảo quản ốc hương tươi ngon nhất dành cho việc chế biến các món ăn hấp dẫn, các bạn hãy theo dõi những thông tin của Newsthoidai qua bài viết sau đây nhé.

Có những cách bảo quản ốc hương nào?

Để bảo quản ốc hương được tươi ngon từ khâu vận chuyển, chế biến cho đến lúc lên món ăn, người ta đã thực hiện các cách thức khác nhau, giúp đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

Cách bảo quản ốc hương bằng túi vải

Để giữ ốc hương sống lâu hơn qua đêm, bạn nên bỏ ốc vào túi vải để không bị mất. Đồng thời, bạn cũng phải tưới nước liên tục để duy trì độ ẩm cần thiết cho ốc. Nếu làm như vậy, ốc có thể sống được từ 2 – 3 ngày.

Cách bảo quản ốc hương bằng túi vải

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít muối vào nước và vẩy lên túi vải chứa ốc để giúp ốc sống khỏe hơn. Lưu ý rằng độ mặn của nước chỉ cần khoảng 3 – 5% là đủ để giữ cho ốc không bị khô. Nếu bạn muốn mang ốc hương đi xa hoặc mua về làm quà, bạn nên chọn loại ốc tươi ngon, vỏ nguyên và không bị nứt.

Bạn cũng có thể dùng túi vải ướt để bảo quản ốc khi đi đường xa. Cách này sẽ giúp ốc sống được trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, bạn nên chế biến ốc sớm nhất có thể sau khi đến nơi để tránh cho ốc bị teo và giữ được hương vị ngon miệng, thịt săn chắc.

Cách bảo quản ốc hương bằng việc tạo ra môi trường sống thuận lợi

Cách bảo quản ốc hương bằng việc tạo ra môi trường sống thuận lợi

Các bạn cũng có thể chọn lựa cách thức tạo ra môi trường sống nhân tạo để giúp ốc có thể sống được lâu hơn cách bọc túi vải kể trên. Chúng ta cần sử dụng nước biển hoặc nước muối pha loãng để tạo môi trường thuận lợi cho ốc hương có thể sống lâu hơn. Về nhiệt độ sống, môi trường lý tưởng dành cho ốc sống được lâu hơn là khoảng từ 25 – 30 độ C.

Với hình thức bảo quản này, chúng ta có thể giữ ốc sống lâu đến tận cả tháng trời. Đây là cách thức rất quen thuộc được sử dụng nhiều ở các quán ăn, nhà hàng hải sản,… Bên cạnh đó, người ta còn dùng thêm cả máy sục để tạo cho ốc điều kiện sống tốt nhất, cho ra đời thành phẩm thơm ngon. Vì thế, để ốc sống được lâu hơn và tốt hơn, các bạn nên chọn lựa cách thức tạo môi trường nhân tạo cho ốc nhé.

Cách bảo quản ốc hương tươi lâu với thùng xốp

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular