Ý tưởng drone cứu nạn đoạt giải thiết kế 13.000 USD

0
8

Thiết bị cứu nạn không người lái NET GUARD được đánh giá cao nhờ tính sáng tạo và ý nghĩa khi ứng dụng vào thực tế.

Ý tưởng drone cứu nạn trên cao đoạt giải thiết kế 13.000 USD

Ý tưởng drone cứu nạn trên cao đoạt giải thiết kế 13.000 USD

Thiết bị cứu nạn trên cao NET GUARD. Video: Design Boom.

Một nhóm sinh viên từ Quảng Châu, Trung Quốc đã được vinh danh tại giải thiết kế Golden Pin Design Award năm nay nhờ ý tưởng drone cứu nạn trên cao mang tên NET GUARD, Design Boom hôm qua đưa tin. Phần thưởng cho người chiến thắng có giá trị lên tới 13.000 USD.

NET GUARD là thiết bị bay không người lái được thiết kế để cứu người gặp nạn trên cao trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn. Khi nhận tín hiệu cầu cứu, thiết bị sử dụng GPS để xác định vị trí hỏa hoạn và nhanh chóng bay tới hiện trường. Việc di chuyển trên cao, tránh cơ sở hạ tầng và giao thông phía dưới cho phép drone tiếp cận người gặp nạn nhanh nhất có thể.

NET GUARD có cấu tạo gồm hai phần chính: động cơ và lưới cứu nạn. Drone được trang bị 4 động cơ cánh quạt có thể mở rộng ra 4 hướng. Lưới cứu nạn được làm từ vật liệt tổng hợp gồm nhiều lớp, đủ chắc chắn để đỡ một người trưởng thành. Thiết bị sử dụng cảm biến để theo dõi chuyển động của người gặp nạn, cho phép định vị và hứng mục tiêu chính xác khi khi họ nhảy vào lưới.

Ý tưởng NET GUARD được đánh giá cao về tính sáng tạo và ý nghĩa khi ứng dụng vào thực tế, tuy nhiên để biến ý tưởng thành hiện thực vẫn là cả một quá trình dài với nhiều thách thức.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here