Xe bọc thép ‘Người Dơi’ Nga diệt khủng bố trong diễn tập

0
5

Đặc nhiệm Nga triển khai xe bọc thép tối tân diễn tập diệt phần tử khủng bố sở hữu vũ khí hóa học đang cố thủ trong một tòa nhà.

Xe bọc thép 'Người Dơi' Nga diệt khủng bố trong diễn tập

Xe bọc thép ‘Người Dơi’ Nga diệt khủng bố trong diễn tập

Đặc nhiệm Nga sử dụng xe bọc thép Falcatus diễn tập chống khủng bố. Video: Sputnik.

Kênh truyền hình Zvezda của Nga ngày 8/10 phát sóng video cuộc diễn tập chống khủng bố của lực lượng đặc nhiệm thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tại một địa điểm không được tiết lộ, theo Sputnik.

Trong video, các đặc vụ của FSB sử dụng hai xe bọc thép tối tân Falcatus để tấn công các phần tử khủng bố đang cố thủ trong một tòa nhà. Những kẻ này trước đó đã sử dụng vũ khí hóa học nhằm ngăn chặn nhà chức trách tiếp cận vị trí ẩn náu của chúng.

Lực lượng đặc nhiệm Nga được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng, ngồi trong xe Falcatus và liên tiếp nã đạn vào tòa nhà thông qua các ô cửa nhỏ bố trí dọc thân xe.

Theo truyền thông Nga, Falcatus được đặt biệt danh “Người Dơi” vì có thiết kế hầm hố và hoạt động hiệu quả. Xe được thiết kế trên khung gầm xe tải 4×4 KamAZ-4911, nặng 12 tấn và có thể chở theo 10 binh sĩ đặc nhiệm cùng đầy đủ khí tài cần thiết. Cấu tạo thân hình chữ V giúp xe tăng khả năng làm trệch sóng xung kích và mảnh văng của đạn.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here