Voi trèo lên mái nhà bứt lá cây ăn

0
5

Khoảnh khắc con voi đứng trên mái nhà bứt lá từ cành cây cao được một nhân viên ở khu nghỉ dưỡng tại Nam Phi ghi lại.

Voi trèo lên mái nhà bứt lá cây ăn

Voi trèo lên mái nhà bứt lá cây ăn

Kevan Dobbie, bảo vệ ở khu nghỉ dưỡng Earth Lodge trong khu bảo tồn Sabi Sabi ở Nam Phi, ghi hình con voi bạo gan đi trên mái nhà khúc khuỷu hôm 15/10, theo Earth Touch News. Mái nhà chắc chắn mang đến cho con voi một chỗ đứng thuận lợi để gặm cành cao ở cây cối xung quanh.

“Khu nghỉ dưỡng được xây sát mô đất dốc tự nhiên để không tách biệt khỏi bụi rậm và cho phép động vật đi lang thang tự do”, Louise Barlow, giám đốc tiếp thị khu bảo tồn Sabi Sabi, giải thích. Mái nhà ở mặt sau của khu nghỉ dưỡng bằng với nền đất, giúp các động vật dễ dàng leo lên.

Nhiều loài động vật bao gồm linh dương bụi rậm, lợn rừng, chó hoang và thậm chí sư tử từng ghé qua mái nhà trước đây. “Chúng tôi thường gặp động vật hoang dã ở quanh khu nghỉ dưỡng. Voi uống nước ở nhiều nguồn quanh Earth Lodge và thỉnh thoảng chúng đi lang thang lên mái nhà như con voi này”, Barlow chia sẻ.

Voi thường dành nhiều thời gian tìm kiếm thức ăn bởi chúng cần tiêu hóa 160 kg thức ăn mỗi ngày. Vào các tháng ẩm ướt hơn, voi ăn cỏ và lá cây bứt từ các loại cây bụi và cây thân gỗ. Chúng thậm chí đào rễ cây sau những cơn mưa đầu tiên của mùa mới và ăn cả hoa quả nếu có sẵn. Chiếc vòi linh hoạt giúp chúng bứt lá cây và cỏ. Đôi khi, chúng còn đứng trên hai chân sau để với tới cành cao hơn.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here