Viện kiểm sát ở Đồng Nai xin lỗi người đàn ông bị bắt oan

0
5

Người đàn ông bị bắt oan hơn 4 tháng về tội Trộm cắp tài sản ở Đồng Nai yêu cầu bồi thường gần một tỷ đồng.

Chiều 15/10, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã đến UBND xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) để xin lỗi công khai ông Bùi Xuân Quang (44 tuổi) vì đã bắt oan về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đại diện VKS huyện Vĩnh Cửu xin lỗi ông vì khởi tố oan sai. Ảnh: Phước Tuấn

Đại diện VKS huyện Vĩnh Cửu xin lỗi ông Quang vì khởi tố oan. Ảnh: Phước Tuấn.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 9/11/2015, Công an huyện Vĩnh Cửu khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Quang để điều tra việc trộm 922 cây tràm của ông ông Hà Thế Quyền, ở huyện Vĩnh Cửu. VKSND huyện Vĩnh Cửu phê chuẩn việc khởi tố.

Giữa tháng 1/2016, VKSND huyện Vĩnh Cửu đã truy tố ông Quang. Hai tháng sau, TAND cùng cấp đưa vụ án ra xét xử và tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Quá trình điều tra tiếp theo, cảnh sát xác định không có căn cứ kết luận ông Quang đã Trộm cắp tài sản. Tháng 4/2017, Công an huyện Vĩnh Cửu đã đình chỉ điều bị can đối với ông Quang.

Tại buổi xin lỗi, bà Phạm Thị Mến, Phó VKS huyện Vĩnh Cửu thừa nhận sai sót của cơ quan này là hết sức nghiêm trọng. Bà gửi lời xin lỗi đến ông Quang vì đã bắt giam oan sai, gây thiệt hại về vật chất, tinh thần cho ông và gia đình.

Ông Quang nói rất buồn và tổn thương khi bị bắt và yêu cầu VKS phải bồi thường gần một tỷ đồng cho 4 tháng 9 ngày bị bắt giam oan.

Phước Tuấn

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here