Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển bổ sung

0
9

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường ĐH Sư phạm k ỹ thuật TP.HCM tuyển bổ sung chỉ tiêu.

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết sẽ tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho hệ liên kết đào tạo quốc tế.

Các ngành tuyển bổ sung như Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị Kinh doanh, Kế toán Quản trị Tài chính, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Xây dựng.

Trường tuyển xét tuyển cả hai hình thức, trìn đó hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 yêu cầu thí sinh phải có tổng điểm các môn khối A, A01, B, và D01 từ 18 trở lên. Xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia từ 12 điểm trở lên. Thời gian sẽ nhận hồ sơ tháng 8 và 9, đủ chỉ tiêu sẽ không nhận hồ sơ.

Còn ông Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành Cử nhân Dinh dưỡng.

Theo ông Hà, do đây là ngành mới được Bộ GD-ĐT cho phép, trong đợt 1 trường chưa thực hiện tuyển sinh được nên trường phải xét đợt 2. Dự kiến, ngành Cử nhân Dinh dưỡng xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu bằng tổ hợp khối B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Lê Huyền

Trong các trường quân đội khu vực phía Bắc, nhiều trường có thủ khoa đầu vào là thí sinh của các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình.

Sau khi công bố điểm chuẩn, nhiều trường đại học tiếp tục tuyển bổ sung chỉ tiêu.

Hoàng Đức Thuận, một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Toán năm nay của cả nước, đã đỗ thủ khoa vào Trường ĐH Dược Hà Nội.

Theo phân tích của VietNamNet, người có điểm thi cao nhất trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật quân sự năm 2018 là thí sinh của Sơn La.

Dù là chương trình ưu đãi, nhưng Trường ĐH Hồng Đức chỉ mới tuyển được 20 sinh viên, thậm chí có ngành không có SV nào cho chương trình sư phạm chất lượng cao.

Thí sinh được điểm 10 môn Toán duy nhất tại TP.HCM và 1 trong 2 điểm 10 cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 là thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here