Trưởng công an xã nổ súng giải tán nhóm thanh niên hỗn chiến

0
6

TPO – Thấy 2 nhóm thanh niên hỗn chiến tại cửa hàng kinh doanh tổng hợp (vừa là quán bi-a, vừa là quán ăn và bán hàng tạp hóa), trưởng công an xã Thọ Trường đã nổ súng để giải tán đám đông.

Chiều 26/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Trịnh Bá Lập – chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết: Sự việc xảy ra lúc hơn 22h ngày 25/6 tại cửa hàng kinh doanh tổng hợp (vừa là quán bi-a, vừa là quán ăn và bán hàng tạp hóa) của gia đình anh Trịnh Văn Năm (thôn 7, xã Thọ Trường).
Vào thời điểm trên, sau khi nhận được thông tin tại cửa hàng của gia đình anh Năm tụ tập đông người (có cả người ngoài địa bàn xã), gây mất an ninh trật tự, anh Trịnh Văn Hưng – trưởng công an xã Thọ Trường đã có mặt tại hiện trường tuyên truyền, giải tán mọi người. Tuy nhiên, có 2 người (ngoài địa bàn xã) có mặt tại đây gây sự, sử dụng gạch, dao, gậy gây gổ, xô xát với một số người.
Sau khi chủ quán can ngăn, những đối tượng trên đã gọi các thanh niên khác đến để tiếp tục gây sự. Ngay sau đó, anh Hưng đã sử dụng súng cao su (được Công an huyện trang bị) bắn chỉ thiên để giải tán đám đông và không gây thương tích cho ai.
Cơ quan chức năng cũng bác bỏ thông tin công an dùng súng bắn vào dân như trên mạng xã hội xôn xao.
Ông Trịnh Bá Lập cho biết thêm: Việc anh Hưng sử dụng súng để giải tán đám đông quá khích là đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có ý kiến cần rút kinh nghiệm về việc anh Hưng không mặc trang phục công an khi thực hiện nhiệm vụ.
Hiện nay, toàn bộ sự việc đang được chúng tôi gửi báo cáo (bằng văn bản) về Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Thọ Xuân.

Hoàng Lam

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here