Tiêm kích Nga bị nghi cất cánh để chặn trinh sát cơ Israel gần Syria

0
5

Các máy bay chiến đấu Nga hôm qua cất cánh hướng về khu vực một trinh sát cơ Israel hoạt động ngoài khơi Lebanon.

bbb

Một chiếc Gulfstream G550 của Israel. Ảnh: Flickr.

Một số nhà quan sát ở Syria cho biết đã phát hiện thấy nhiều máy bay chiến đấu Nga sáng 30/12 cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở phía tây nước này và bay về phía vùng biển ngoài khơi gần Lebanon, theo South Front.

Đợt xuất kích của biên đội tiêm kích Nga diễn ra trùng với thời điểm một máy bay tình báo điện tử và tín hiệu Gulfstream G550 Nahshon-Shavit của Israel, được hộ tống bởi một số tiêm kích, thực hiện nhiệm vụ trinh sát tại khu vực này.

Một số chuyên gia cho rằng nhiều khả năng các tiêm kích Nga đã được triển khai để ngăn chặn phi cơ trinh sát Israel. Chính phủ Nga và Israel hiện chưa xác nhận cuộc chạm trán nào giữa máy bay hai nước ở ngoài khơi Lebanon.

Đây không phải lần đầu tiên tin đồn về việc Nga chặn máy bay chiến đấu Israel lan truyền trên mạng xã hội. Hồi tháng 5, một số nguồn tin khẳng định tiêm kích-bom Su-34 Nga đã tiếp cận tiêm kích của Israel ở vùng trời phía bắc Lebanon.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh không quân Israel hồi đầu tuần tiến hành chiến dịch không kích nhắm vào một số mục tiêu ở Syria. Các máy bay Israel hoạt động trên không phận Lebanon đã phóng nhiều tên lửa vào khu vực sân bay Damascus, phá hủy một kho đạn và khiến nhiều binh sĩ quân đội Syria bị thương.

Hành trình của máy bay trinh sát Israel ngày 30/12. Đồ họa: South Front.

Hành trình của máy bay trinh sát Israel ngày 30/12. Đồ họa: South Front.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here