Thiết bị báo khách không dây gắn ven đường làm hàng loạt xe chết máy

0
4

Hàng loạt xe sử dụng chìa khóa thông minh ở Tiền Giang bị chết máy, nguyên nhân do nhiễu thiết bị báo khách không dây ở một shop thời trang.

Ngày 6/12, Sở Thông tin Truyền thông Tiền Giang cho biết, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực II, Cục tần số vô tuyến điện- Bộ Thông tin Truyền Thông vừa có kết quả đo đạc vụ hàng loạt xe tay ga, ôtô bất ngờ chết máy tại TP Mỹ Tho sáu hôm trước.

Trung tâm này xác định nguyên nhân khiến xe sử dụng chìa khóa thông minh chết máy khi đi qua đoạn đường Lý Thường Kiệt là do thiết bị báo khách không dây được đặt tại shop thời trang trên đường này.

Xe tay ga chết máy khi đi ngang shop thời trang sáu hôm trước. Ảnh: An Nam

Xe tay ga chết máy khi đi ngang shop thời trang sáu hôm trước. Ảnh: An Nam.

Theo phân tích của trung tâm, thiết bị báo khách không dây ở shop gồm 2 bộ phận là cảm biến sử dụng tia hồng ngoại và chuông báo được liên lạc với bộ phận cảm biến bằng sóng vô tuyến. Khi có người đi qua, bộ phận cảm biến phát hiện tín hiệu, sau đó gửi tín hiệu vô tuyến truyền về bộ phận chuông báo.

Tại thời điểm kiểm tra, thiết bị này đã phát tín hiệu gần như liên tục, trùng với tần số của chìa khóa thông minh gây ra hiện tượng can nhiễu.

Đến trưa 1/12, khi gỡ bỏ thiết bị, tình trạng can nhiễu tại khu vực đã được khắc phục, các xe có chìa khóa thông minh qua đây không còn chết máy.

“Thiết bị đang bị lỗi, chuông báo kêu liên tục khoảng 10 ngày, nên shop đã tháo nguồn phần chuông báo”, đại diện shop cho biết.

Sở Thông tin Truyền thông Tiền Giang khuyến cáo người dân dùng các thiết bị điện tử và công nghệ phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận và công bố hợp chuẩn, hợp quy nhằm tránh gây can nhiễu cho các thiết bị khác.

An Nam

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here