Thanh niên cứu hai mẹ con giữa dòng nước xiết

0
4

TPO – Thấy hai mẹ con đang đang chới với dưới dòng nước chảy xiết, Bảo liền lao mình xuống dòng nước cứu người dù lúc này dòng nước chảy xiết xoáy mạnh rất nguy hiểm.

Chiều 23/10, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao Bằng khen Thanh niên sống đẹp cho anh Nguyễn Vũ Quốc Bảo (23 tuổi, trú thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh) đã có hành động dũng cảm cứu 2 người bị đuối nước tại Cống đập Bến Bổi, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ.

Thanh niên 23 tuổi lao xuống dòng nước xiết cứu 2 mẹ con dưới dòng nước xiết - ảnh 1Nguyễn Vũ Quốc Bảo (thứ 2 từ phải qua) nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Quảng Nam về hành động dũng cảm cứu người

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 14/10, Bảo cùng các bạn đang ngồi chơi gần Cống đập thì nghe tiếng kêu cứu. Chạy đến thấy người mẹ nằm úp mặt xuống nước, còn con trai thì ôm chiếc ba lô kêu cứu, Bảo liền lao mình xuống dòng nước cứu người.

Lúc này, vì dòng nước chảy xiết, xoáy mạnh, cả 2 người kia đều không biết bơi nên Bảo đã cố gắng hết sức đẩy 2 mẹ con lên mặt nước để thở. Sau đó 2 người bạn của anh và một số người dân đang câu cá gần đó chạy tới quăng ống nước phục vụ công trình xuống cột vào người và tay của 2 mẹ con và cùng kéo lên bờ, thoát chết. Bảo lúc này cũng đuối sức.

Được biết, Bảo hiện là đang công nhân cơ khí tại Công ty cổ phần lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải. Bản thân anh cũng thường xuyên hỗ trợ, cứu giúp người bị tai nạn giao thông khi gặp trên đường, có nhiều bữa đi về thấy con trai người đầy máu, bà hỏi thì anh Bảo cho biết mới đưa người bị tai nạn đi cấp cứu về.

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Quảng Nam đã tặng bằng khen tuyên dương hành động dũng cảm cứu người, hình ảnh thanh niên sống đẹp để các bạn trẻ noi theo.

Hoài Văn

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here