Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân ngừng việc tập thể

0
6

TPO – Ngày 6/10, hàng nghìn công nhân làm việc tại Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam và Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam đã ngừng việc tập thể để yêu cầu tăng lương và các phụ cấp khác.

Từ sáng 6/10, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam (địa chỉ tại Khu công nghiệp Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa) thuộc Tập đoàn Hong Fu Việt Nam đã ngừng việc tập thể yêu cầu tăng lương và tăng các phụ cấp khác như tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng…

Sau khi Liên đoàn lao động thành phố Thanh Hóa và công đoàn công ty ghi nhận ý kiến của công nhân, đến trưa cùng ngày, các công nhân của Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam đã trở về nhà.

Đến trưa cùng ngày, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam (cũng có địa chỉ tại Khu công nghiệp Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa) cũng đã nghỉ việc tập thể để yêu cầu công ty tăng lương, phụ cấp và một số nội dung khác.

Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân ngừng việc tập thể - ảnh 1Công nhân ngừng việc tập thể ngày 6/10

Trao đổi với báo chí, bà Hoàng Thị Yến, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Thanh Hóa, cho biết: Trước mắt, cả 2 công ty đều đã đồng ý tăng tiền ăn trưa từ 15.000 đồng/người/ngày lên 17.000 đồng/người/ngày (bắt đầu từ tháng 10); tăng tiền thưởng ngày lễ từ 30.000 đồng/người lên 50.000 đồng/người (bắt đầu từ tháng 1/2019). Ngành chức năng đã động viên công nhân của cả 2 công ty tiếp tục quay trở lại làm việc vào đầu tuần tới. Những vấn đề còn lại đang được tiếp tục xem xét, giải quyết.

Hoàng Lam

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here