Tên lửa SpaceX hạ cánh thành công ở California

0
6

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX thắp sáng bầu trời California khi phóng vào không gian và đáp xuống bờ Tây nước Mỹ lần đầu tiên.

Tên lửa SpaceX hạ cánh thành công ở California

Tên lửa SpaceX hạ cánh thành công ở California

Tên lửa Falcon 9 đưa vệ tinh SAOCOM 1A bay vào quỹ đạo từ Căn cứ không quân Vandenberg ở vùng ven biển phía tây bắc Los Angeles, theo BBC. Cất cánh vào khoảng 19h21′ tối qua theo giờ địa phương, tầng thứ nhất của tên lửa quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút, đánh dấu lần đầu tiên hạ cánh thành công xuống bờ Tây nước Mỹ. Những lần hạ cánh trước đây đều diễn ra ở Florida và sà lan không người lái trên biển.

Khi tầng thứ nhất lộn vòng để quay về mặt đất, tầng thứ hai kích hoạt tên lửa đẩy lao qua khí quyển Trái Đất và bay vào không gian. Vệt khói tên lửa sáng rực khi được ánh sáng Mặt Trời chiếu rọi, tạo thành màn biểu diễn ánh sáng ấn tượng, có thể quan sát từ San Francisco đến Los Angeles và nhiều nơi ở Arizona. Người dân California chia sẻ video và ảnh chụp bầu trời sau vụ phóng, bao gồm thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti.

Vệ tinh SAOCOM 1A mang theo thiết bị có độ phân giải cao có tên radar khẩu độ tổng hợp, dùng cho quản lý thiên tai và giám sát mặt đất. Vệ tinh sẽ theo dõi thảm họa tự nhiên, năng suất cây trồng và độ ẩm trong đất từ độ cao 620 km.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here