Tập bay đến chỗ mẹ, cú con hụt chân ngã xuống đất

0
3

Cú con đứng trên một chiếc bàn nhỏ và tìm cách bay lên ngọn cây, nơi cú mẹ đang đậu, nhưng thất bại.

Tập bay đến chỗ mẹ, cú con hụt chân ngã xuống đất

Tập bay đến chỗ mẹ, cú con hụt chân ngã xuống đất

Khoảnh khắc cú con tập bay lọt vào ống kính máy quay của người chứng kiến tại công viên Kgalagadi, miền nam châu Phi, hôm 16/11, Newsflare đưa tin. Đoàn người dừng xe tại điểm cắm trại và phát hiện con cú đại bàng đốm đang đứng trên một chiếc bàn.

“Cú nhỏ trông khá bối rối và liên tục nhìn ngọn cây. Chắc chắn trên đó có thứ rất quan trọng. Chúng tôi lái xe đến gần hơn một chút vì sợ đi bộ sẽ khiến nó hoảng loạn. Con cú vẫn ngước lên, có vẻ định bay tới ngọn cây. Đột nhiên, nó bước về phía trước và ngã nhào từ trên bàn xuống đất”, người quay phim kể lại.

Trong lúc rơi, cú con cố gắng đập cánh nhưng vẫn không bay được. Khi đứng lên, nó nhìn quanh một lúc rồi nhanh chóng chạy tới nấp sau gốc cây.

“Chúng tôi quan sát kỹ những cành trên cao và phát hiện cú mẹ. Trông nó có vẻ bình thản và buồn ngủ, không hề lo lắng trước sự chật vật của con non”, người quay phim bổ sung. Anh cho biết, những nỗ lực như vậy sẽ giúp cú con dần khỏe mạnh hơn và bay thành thạo.

Cú đại bàng đốm, tên khoa học là Bubo africanus, phân bố chủ yếu ở châu Phi. Vào mùa sinh sản, con cái sẽ ấp trứng còn con đực đi tìm thức ăn. Trứng thường nở sau khoảng 30 ngày hoặc hơn. Sau 4-6 tuần, chim non bắt đầu rời tổ và khám phá xung quanh. Chúng thường biết bay khi được 7 tuần tuổi.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here