Syria tuyên bố không sợ lời đe dọa tấn công của Trump

0
5

Cố vấn Tổng thống Syria cho rằng Washington chỉ đang tung đòn “tâm lý chiến” để gây thêm áp lực với Damascus.

Bà Bouthaina Shabaan, cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Syria. Ảnh: Malaysian Digest.

Bà Bouthaina Shabaan, cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Syria. Ảnh: Malaysian Digest.

“Những lời đe dọa tấn công của Mỹ chỉ nhằm gây sức ép lên Syria và đạt được nhiều lợi ích hơn từ cuộc nội chiến ở quốc gia này”, bà Bouthaina Shabaan, cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Syria Bashar al- Assad hôm nay tuyên bố trên kênh truyền hình al-Mayadeen, theo Xinhua.

“Chúng tôi không sợ những lời lẽ đó”, bà Shabaan nói. “Các cuộc thảo luận giữa Syria và đồng minh đang diễn ra và chúng tôi sẽ không để mọi việc diễn tiến theo ý của Mỹ”.

Phát biểu của bà Shabaan được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng “tên lửa đang hướng tới Syria” nhằm trả đũa việc Syria bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta khiến hơn 70 người thiệt mạng.

Cố vấn Syria mô tả lời đe dọa của Tổng thống Mỹ chỉ là đòn tâm lý chiến, đồng thời khẳng định chiến thắng của quân đội Syria tại Đông Ghouta thực sự là một bước ngoặt trong cuộc nội chiến kéo dài hơn 7 năm qua.

Quân đội Syria hôm nay giành quyền kiểm soát hoàn toàn Đông Ghouta từ tay lực lượng nổi dậy. Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết Mỹ chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có sử dụng biện pháp quân sự để trừng phạt Syria hay không.

Nguyễn Hoàng

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here