Sư tử trơ mắt dâng xác lợn rừng cho bầy linh cẩu

0
8

Đang ăn sống lợn rừng, hai con sư tử buộc phải rút lui nhường bữa ăn ngon cho bầy linh cẩu đói mồi có số lượng áp đảo.

Sư tử trơ mắt dâng xác lợn rừng cho bầy linh cẩu

Sư tử trơ mắt dâng xác lợn rừng cho bầy linh cẩu

Callum Gowar chứng kiến cuộc đối đấu giữa những con sư tử và bầy linh cẩu nhằm tranh xác lợn rừng trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi khi đang lái xe, Latest Sightings hôm qua đưa tin. Dựa vào tiếng kêu hoảng hốt của linh dương impala, Gowar và đồng nghiệp phát hiện hai con sư tử tóm gọn lợn rừng. Lợn rừng bắt đầu giãy giụa và kêu ầm ĩ suốt khoảng 15 phút. Nó phô hết sức mạnh và quyết tâm chạy trốn bất chấp cái chết đang tới gần.

Âm thanh gào rống của lợn rừng và báo động của đàn linh dương thu hút bầy linh cẩu gần đó. Lúc đầu, chỉ có ba con linh cẩu lởn vởn xung quanh, sau đó số lượng nhanh chóng tăng lên 15 con. Chúng liên tục thách thức sư tử bằng tiếng khục khặc đe dọa, đồng thời chậm rãi bao vây xung quanh.

Cuộc giằng co giữa sư tử với linh cẩu kết thúc với thắng lợi thuộc về những kẻ đến sau. Một con sư tử rời đi kịp thời trong khi con còn lại chậm chân hơn và lĩnh vài vết cắn từ bầy linh cẩu đói mồi. 15 con linh cẩu tranh nhau xâu xé nhất phần thịt còn lại từ xác lợn rừng. “Chứng kiến những con thú săn mồi tranh đoạt của nhau có lẽ là cảnh tượng tuyệt nhất mà tôi từng thấy”, Gowar chia sẻ.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here