Phụ huynh ở Bà Rịa-Vũng Tàu tố cáo trường cho trẻ ăn cơm gạo mốc

0
6

Thấy trẻ được cho ăn cơm có màu xanh giống bị mốc, đầu cá, canh toàn thịt mỡ, phụ huynh quay video đăng tải lên mạng xã hội.

Phụ huynh cho rằng cơm gạo mốc, thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Phụ huynh cho rằng cơm mốc, thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Phụ huynh có con theo học tại trường mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) trưa 9/10 đến trường và chứng kiến con của họ ăn cơm có màu xanh giống bị mốc, đầu cá, canh cải thịt toàn thịt mỡ nổi lềnh bềnh.

Họ bưng nồi cơm, thức ăn đến phản ánh với đoàn kiểm tra của thị xã Phú Mỹ đang làm việc với Ban giám hiệu trường này và livestream lên Facebook. Phụ huynh cho biết, họ đóng 25.000 đồng mỗi trẻ một ngày, thêm 5.000 đồng phí dịch vụ.

“Khẩu phần ăn của bé là cá diêu hồng sốt cà chua toàn đầu cá và chỉ có miếng đuôi, canh cải thịt lỏng lẻo. Nhìn nồi cơm cũng không thể chấp nhận được, ăn như vậy ai đảm bảo sức khỏe cho con tôi? Tôi rất đau lòng”, một phụ huynh bức xúc.

Nồi cá diêu hồng sốt cà chua cho trẻ ăn trưa ngày 9/10. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Nồi cá diêu hồng sốt cà chua cho trẻ ăn trưa ngày 9/10. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Nhiều phụ huynh cho biết, trước đây họ đã chứng kiến trẻ được cho uống sữa không rõ nguồn gốc, miến bị mốc, ăn sáng bằng bánh mỳ không nên từng lên tiếng gay gắt.

Một số giáo viên trong trường cho biết đã phản ánh việc gạo bị mốc từ tuần trước nhưng không được thay thế và tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Ban giám hiệu xác nhận và cho rằng nhận được phản ánh vào cuối tuần nên không đổi được gạo. Sang tuần thì phía cung cấp gạo có việc bận không qua được. Nhà trường khẳng định cá diêu hồng cho trẻ ăn đầy đủ ba phần đầu, mình, đuôi.

Người phụ nữ đại diện vựa cung cấp gạo cho trường khẳng định rằng gạo ruộng, không có hóa chất. “Còn việc cơm có màu xanh là do các cô vo chưa được kỹ”. Nguời này đến chở gạo đi nhưng phụ huynh không đồng ý.

Sau khi phụ huynh phản ánh sự việc và có sự chứng kiến của đoàn kiểm tra thì toàn bộ nhân viên cấp dưỡng của trường nghỉ việc không có lý do.

Canh cho trẻ ăn. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Canh cho trẻ ăn. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, sẽ tiến hành thanh tra những nội dung mà phụ huynh, giáo viên phản ánh với tinh thần khách quan, công tâm.

Trường mầm non công lập Phú Mỹ có 275 học sinh.

Nguyễn Khoa

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here