Phó Thủ tướng: “Khởi tố không chỉ với lái xe Container gây tai nạn”

0
23

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Long An phải khởi tố không chỉ với lái xe, mà còn có cả trách nhiệm của chủ xe. Nếu đủ yếu tố hình sự cần phải khởi tố theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ vụ tai nạn  vừa qua, sáng 4.1, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn giao thông, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình cho biết, trong vụ tai nạn này, vấn đề lớn nhất ở tài xế, khi cả dòng xe máy đang dừng đèn đỏ mà lái xe không có biểu hiện hãm phanh.

“Vụ tai nạn xảy ra không phải do hạ tầng yếu kém mà là lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện, gây tai nạn giao thông thảm khốc”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình. Ảnh: Đ.T
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình. Ảnh: Đ.T

Cũng theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, 8 tiếng sau khi gây tai nạn, nam tài xế container vẫn dương tính với heroin, xem video có thể thấy xe chạy thẳng, không tránh gì cả.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng như vậy phải khởi tố không chỉ với lái xe, mà còn có cả trách nhiệm của chủ xe. Nếu đủ yếu tố hình sự cần phải khởi tố theo đúng quy định pháp luật. Bởi vì, chủ xe đã đưa phương tiện cho người sử dụng ma túy điều khiển.

“Bộ Giao thông vận tải xem lại quy định về sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong kiểm tra lái xe đường dài, bắt buộc thực hiện đúng quy định thời gian dừng nghỉ; phát hiện, xử lý nghiêm tình trạng các nhà xe, doanh nghiệp ép tài xế quay vòng, lái xe vượt số giờ quy định”, Phó Thủ tướng nói và cho biết, không để cho tài xế lái thâu đêm suốt sáng được.

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 2.1, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại cầu Bến Lức (Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An) khiến 4 người tử vong ngay tại hiện trường, 21 xe gắn máy bị đâm, 17 người được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện, 1 người sau đó tử vong tại bệnh viện.

ANH TUẤN (LĐ0)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here