Phái đoàn ngoại giao Nga có mặt tại Damascus khi Syria bị tấn công

0
6

Một phái đoàn Hạ viện Nga chiều ngày 13/4 đã đến Damascus, chỉ vài giờ trước khi Mỹ phát động cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Tên lửa phòng không Syria loé sáng trên bầu trời Damascus.Ảnh: AP.

Tên lửa phòng không Syria loé sáng trên bầu trời Damascus.Ảnh: AP.

Hạ nghị sĩ, kiêm điều phối viên hội đồng quan hệ hữu nghị Hạ viện Nga-Syria Dmitry Sablin, người dẫn đầu phái đoàn cho biết các quan chức ngoại giao Nga có kế hoạch gặp Tổng thống Bashar al-Assad để thảo luận về tình hình hiện nay và sự ủng hộ của Nga với Syria trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, theo Tass.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 13/4 ra lệnh cho quân đội Mỹ phối hợp cùng Anh và Pháp tấn công chính xác vào ba mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của Syria. Một quan chức Mỹ xác nhận nước này đã sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk.

Đây được coi là hành động đáp trả sau khi quân đội Syria bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại thành phố Douma, Đông Ghouta ngày 7/4 khiến hơn 70 người thiệt mạng.

Trang tin Within Syria chuyên theo dõi tình hình chiến sự của nước này cho biết các tổ hợp phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 khai hỏa, bắn hạ ít nhất 13 tên lửa hành trình của Mỹ trên bầu trời Damascus. Nguồn tin địa phương cho biết khu vực trụ sở chính phủ ở Damascus và dinh tổng thống không bị thiệt hại sau cuộc tấn công.

Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga lên án quyết định tấn công Syria của Mỹ là vi phạm luật pháp quốc tế đồng thời so sánh với ông Trump với trùm phát xít Adolf Hitler.

Nguyễn Hoàng

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here