Ông lão câu cá New Zealand cứu bé 18 tháng tuổi trôi trên biển

0
7

Cậu bé 18 tháng tuổi trốn bố mẹ đi chơi và may mắn được một người đi cắm trại cứu sống.

Vợ chồng ông Hutt. Ảnh: Troy Baker.

Vợ chồng ông Hutt. Ảnh: Troy Baker.

Gus Hutt hay câu cá trên bãi biển Matata ở đảo Bắc. Ông thường sẽ đi thẳng từ khu cắm trại Murphy ra bãi biển, nhưng sáng sớm ngày 26/10, Hutt bất ngờ thay đổi ý định, tới một điểm xa hơn 100 mét về bên trái để câu cá, theo BBC.

Khi lội xuống biển kiểm tra dây câu, ông phát hiện một vật thể trôi phía xa.

“Ban đầu tôi nghĩ đó là con búp bê. Khi đến gần và bế em bé trên tay, tôi vẫn nghĩ đó là một con búp bê”, cụ ông có mái tóc trắng như cước nhớ lại. “Mặt cậu bé trắng như sứ, tóc ngắn đẫm nước nhưng sau đó cậu bé thốt ra tiếng kêu nhỏ và tôi nghĩ, ‘Ôi Chúa ơi, đây là một đứa trẻ, nó vẫn còn sống'”.

Vợ của Hutt, bà Sue, thông báo với nhân viên khu cắm trại. Họ cho biết có một đôi vợ chồng đi cùng con nhỏ tới đây.

“Rõ ràng là đứa trẻ quá phấn khích khi được tới biển. Đó là đêm đầu tiên của gia đình họ ở đây”, Rebecca Salter, đồng sở hữu nhà nghỉ cắm trại Murphy cho biết. “Hutt, khách quen của chúng tôi đã phát hiện đứa trẻ. Hai vợ chồng họ bế đứa bé tới chỗ chúng tôi. Chúng tôi quấn khăn ủ ấm bé, còn Sue tìm bố mẹ cậu bé để thông báo”.

Em bé đã mở khóa zip lều cắm trại của bố mẹ chuồn đi chơi và bắt đầu chuyến phiêu lưu ra đại dương. Mẹ bé đã hét lên khi biết tin tìm thấy con dưới biển.

“Ai cũng sốc. Đó quả thật là một phép màu kỳ lạ”, Salter nói. Sức khỏe của em bé đã ổn định.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here