Những thủ khoa Y trưởng thành từ học bổng Pfizer

0
4

10 năm qua, học bổng Pfizer là điểm tựa tài chính, tinh thần cho những sinh viên y khoa xuất sắc giúp các em vững tin trên con đường thực hiện ước mơ trở thành những bác sĩ tốt để chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

10 năm qua, học bổng Pfizer là điểm tựa tài chính, tinh thần cho những sinh viên y khoa xuất sắc giúp các em vững tin trên con đường thực hiện ước mơ trở thành những bác sĩ tốt để chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Chương trình học bổng của Pfizer đã nâng bước cho nhiều thủ khoa trường Y..

Nối lại ước mơ tưởng chừng “gãy đôi”

Khó ai có thể tưởng tượng rằng, mặc dù thể trạng không được tốt và phải nằm viện cả tháng trước kỳ thi tốt nghiệp nhưng cô gái nhỏ nhắn ấy lại chính là thủ khoa tốt nghiệp khoa Y2010 của trường ĐH Y Dược TP.HCM. Đó chính là Nguyễn Thị Kiều Nga, sinh viên trong chương trình học bổng Pfizer trong suốt 4 năm liên tục.

Những thủ khoa Y trưởng thành từ học bổng Pfizer - Ảnh 1.

Kiều Nga – cô gái nhỏ bé thủ khoa tốt nghiệp, hiện đang là Bác sĩ Nội tiết tại Bệnh viện 115

Nga kể, ước mơ trở thành bác sĩ của em tưởng chừng như đã bị “gẫy đôi” khi trong khi học em bị phát hiện có khối u trong người. Tâm lý áp lực, lo lắng và cả điều kiện gia đình khiến em suy sụp. Chính nhờ sự động viên, hỗ trợ của gia đình và các thầy cô trong trường đã động viên tinh thần cho em rất nhiều; mà hơn cả là nhờ có học bổng Pfizer mà trong những năm tiếp theo em được hỗ trợ rất nhiều cả về tài chính và tinh thần để vượt qua trở ngại sức khoẻ này và xuất sắc trở thành thủ khoa khi tốt nghiệp.

Nga đã chọn trở thành bác sĩ nội trú và hiện đang là bác sĩ nội trú năm hai khoa Nội tiết tại bệnh viện 115. Ngoài thời gian làm việc tại bệnh viện, học ở trường thì Nga cũng dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các em sinh viên khoá sau trong việc học và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Cùng khoá Y2010, Triệu Ngọc Diệp cũng là sinh viên nhận học bổng Pfizer và xuất sắc đạt thủ khoa đầu vào bác sĩ nội trú năm 2016. Hiện Diệp đang là bác sĩ nội trú năm 2 chuyên ngành Sản tại Bệnh viện Hùng Vương.

Những thủ khoa Y trưởng thành từ học bổng Pfizer - Ảnh 2.

Ngọc Diệp – thủ khoa Nội trú, hiện đang là Bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Hùng Vương

Diệp tâm sự, học bổng Pfizer như là vị cứu tinh cho ước mơ trở thành bác sĩ của em cũng như gia đình, vì khi em bắt đầu vào đại học thì ba em bị bệnh hiểm nghèo. Mọi nguồn tài chính trong gia đình em lúc ấy đều tập trung cho sức khoẻ của ba, bản thân em cũng đi làm thêm để tự trang trải và phụ giúp gia đình nhưng cũng không thể xoay sở được.

Nhờ có học bổng Pfizer mà em đã có thể chuyên tâm hơn vào việc học cũng như tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho gia đình khi đạt kết quả học tập tốt và liên tục nhận được học bổng trong suốt những năm trên giảng đường.

Nói về chuyên khoa khi học bác sĩ nội trú, Diệp cho biết, một trong những lý do Diệp chọn khoa Sản vì ngày nhỏ Diệp đã từng bị ngạt khi sơ sinh , vì thế Diệp mong muốn góp một phần chuyên môn của mình để hạn chế những trường hợp tương tự xảy ra.

Pfizer: điểm tựa của sinh viên khó khăn

Diệp và Nga chỉ là hai trong số rất nhiều sinh viên Y khoa xuất sắc khác đã và đang nhận học bổng đồng hành từ Pfizer. Theo đó, mỗi năm, các sinh viên có thành tích học tập suất xắc, tích cực tham gia hoạt động xã hội và gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ có cơ hội nhận được học bổng để chuyên tâm tập trung phát huy tài năng trong học tập, nghiên cứu và hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Tại buổi trao học bổng Pfizer vừa qua tại trường Đại học Y Dược TP.HCM, ông Bradley Allen Silcox, Trưởng VPĐD Pfizer Thái Lan tại Việt Nam cho biết “Hỗ trợ đào tạo thế hệ trẻ là một trong những trọng tâm của các hoạt động cộng đồng mà Pfizer đang thực hiện song hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, những hoạt động này đều nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”. Ông cũng chúc mừng những sinh viên đã xuất sắc nhận học bổng và mong các em sẽ tiếp tục học thật tốt cũng như tham gia các hoạt động vì sức khoẻ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Cũng tại buổi trao học hổng, hầu hết những cựu sinh viên trong chương trình học bổng đều chia sẻ rằng học bổng Pfizer không chỉ là điểm tựa hỗ trợ về mặt tài chính để các em có thể sử dụng để mua tài liệu chuyên khoa, nâng cao khả năng ngoại ngữ mà đây còn là động lực để các em tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn để thật sự xứng đáng với học bổng mà các em đang nhận được. Bên cạnh đó, những người phụ trách chương trình học bổng cũng như người thân vì đã luôn quan tâm, nhắc nhở và theo sát quá trình học tập, tư vấn định hướng cho các em.

Những thủ khoa Y trưởng thành từ học bổng Pfizer - Ảnh 3.

Ông Bradley Silcox – Trưởng Văn phòng đại diện Pfizer trò chuyện cùng các sinh viên đã và đang nhận học bổng

Hiện đang là sinh viên năm 4 và là một trong những sinh viên xuất sắc nhận học bổng năm học 2016-2017, Trương Quang Huy cho biết, “Em rất tự hào khi được nhận học bổng Pfizer. Chúng em biết rằng, bác sĩ không chỉ học từ sách mà cần tìm tòi nghiên cứu những phương thức mới để giúp ích cho cộng đồng. Học bổng sẽ giúp chúng em có nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của mình.”

Đến nay, Pfizer đã đồng hành cùng 13 sinh viên Y khoa xuất sắc trong suốt những năm đại học và trở thành trợ thủ chứng kiến sự trưởng thành và thành đạt của các em. Các sinh viên trong chương trình học bổng của Pfizer đều đạt kết quả khá, giỏi khi tốt nghiệp và trở thành các bác sĩ nội trú hoặc tiếp tục công việc nghiên cứu, giảng dạy tại trường để tiếp nối sứ mệnh đào tạo kiến thức và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cộng đồng.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2003, Pfizer liên tục hợp tác cùng các tổ chức Y khoa đầu ngành để cung cấp kiến thức cho đội ngũ y tế cũng như giáo dục nâng cao nhận thức về bệnh tật cho cộng đồng. Theo đó, Pfizer cung cấp hỗ trợ tài chính cho các Hiệp Hội Y khoa và các bệnh viện để giáo dục và cập nhật kiến thức cho các bác sĩ nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân thông qua các chương trình hội thảo, đào tạo trực tiếp và trực tuyến; hỗ trợ Chương trình Quản lý Thông tin trong Thực hành Y khoa của Bộ Y tế và Tổng Hội Y học Việt Nam dành cho các nhà lãnh đạo bệnh viện. Bên cạnh đó, Pfizer cũng hỗ trợ các Hiệp hội Y khoa và các bệnh viện để tổ chức các chương trình giáo dục cho bệnh nhân, bao gồm cả nâng cao nhận thức về bệnh và tầm quan trọng của tuân thủ điều trị

Là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học dựa vào nghiên cứu, Pfizer luôn cam kết áp dụng khoa học và các nguồn lực toàn cầu để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng trong mọi giai đoạn. Năm 2016, Pfizer đã đầu tư hơn 7 tỷ Đô la Mỹ và các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here