Nhiều người khai nhận tiền để gây rối ở Bình Thuận

0
2

TPO – Làm việc với công an, nhiều người khai nhận có người cho tiền và kích động để tham gia vào đoàn người gây rối, tấn công lực lượng công an, đốt phá trụ sở cơ quan nhà nước.

Ngày 13/6, công an TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đã tiến hành tạm giữ 12 đối tượng để điều tra về hành vi quá khích, gây rối trật tự ở khu vực trụ sở UBND tỉnh.

Theo công an, qua làm việc, các đối tượng khai nhận có người lạ cho tiền và xúi giục ném đá, ném bom xăng tấn công vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, đập phá trụ cổng UBND tỉnh, các cơ quan lân cận và đốt xe công vụ.

Ngoài ra, công an tỉnh Bình Thuận cũng bắt giữ đối tượng Ngô Duy Nam (ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi cho tiền người khác với mục đích gây rối. Hiện công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó ngày 12/6, đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người Phát ngôn công an tỉnh Bình Thuận cho biết, tình hình an ninh trật tự tại địa phương đã ổn định trở lại.
Trong đêm 11/6, lực lượng chức năng đã tạm giữ 99 người quá khích có hành vi ném đá, phá hàng rào trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Riêng hơn 100 người bị tạm giữ vào đêm 10/6, công an đã cho về sau khi những người này cam kết không tái phạm, còn 8 người tiếp tục tạm giữ để củng cố hồ sơ xử lý.
Như thông tin đã đưa, khoảng 20h ngày 11/6, hàng trăm người quá khích đã tập trung trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận gây rối, la hét, ném gạch đá vào bên trong UBND tỉnh. Sau khi lực lượng cảnh sát cơ động được tăng cường, đến hơn 23h cùng ngày, đám đông đã giải tán, công an tạm giữ 99 người liên quan để điều tra.
Theo lãnh đạo công an tỉnh Bình Thuận, cơ quan công an sẽ khởi tố để điều tra vì những vụ đập phá, gây rối có sự tính toán, lên phương án từ trước.

Ngô Bình

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here