Nhiều khỉ, voọc quý hiếm bị đông lạnh giấu trong quán nhậu

0
7

TPO – Bước đầu, cơ quan chức năng xác định một số cá thể trong số 16 con thú đã bị giết thịt, đông lạnh giấu trong quán nhậu là voọc má trắng và má vàng, những động vật nguy cấp quý hiếm nhóm IB.

Nhiều khỉ, voọc quý hiếm bị đông lạnh giấu trong quán nhậu - ảnh 1Con thú còn nguyên bộ lông
Nhiều khỉ, voọc quý hiếm bị đông lạnh giấu trong quán nhậu - ảnh 2Nhiều cá thể thú không còn nguyên dạng
Nhiều khỉ, voọc quý hiếm bị đông lạnh giấu trong quán nhậu - ảnh 3Cân đong số cá thể động vật giấu trong quán nhậu

Chiều ngày 12/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Lâm Đồng), Chi cục kiểm lâm tỉnh và Công an huyện Đức Trọng phối hợp kiểm tra quán nhậu của gia đình ông Trần Hoài Nam (54 tuổi, trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng).

Qua kiểm tra phát hiện 16 con khỉ, voọc… đã chết với tổng trọng lượng 103kg, trong đó có 7 con còn lông, thịt vẫn tươi. Số cá thể động vật này được cho vào bao tải và túi nilon lưu trữ dưới dạng đông lạnh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định một số cá thể là voọc má trắng và má vàng, những động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB.Chủ quán không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số động vật trên và khai rằng đã mua của những người dân quanh vùng để nấu cao.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhận định ông Nam có dấu hiệu mua bán động vật hoang dã. Toàn bộ số cá thể động vật nói trên đã bị lập biên bản thu giữ.

Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu của các con thú nói trên gửi ra Hà Nội giám định để làm cơ sở xử lý hành vi sai phạm.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Kim Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here