Nhà vợ chồng thầy giáo già bị ‘khủng bố’ bằng chất bẩn

0
6

TPO – Nhóm thanh niên nhiều lần đến đòi nợ, chửi bới thô tục và ném mắm ruốc pha nhớt vào nhà của thầy giáo về hưu.

Ngày 8/10, thầy giáo về hưu Nguyễn Văn H (trú cư xá Bùi Thị Xuân, Phường 2, Đà Lạt) bức xúc kể chỉ trong vòng 1 tuần qua, nhóm thanh niên khoảng 5-6 người đã 3 lần “xối” mắm ruốc pha nhớt vào nhà, văng tục và chửi vợ chồng thầy xối xả từ đầu ngõ.

Nhà vợ chồng thầy giáo già bị 'khủng bố' bằng chất bẩn - ảnh 1Mắm ruốc pha nhớt vung vãi khắp nhà

Các đối tượng trên cho rằng con trai của thầy H. là Nguyễn Hùng TN (29 tuổi, từng là cán bộ của Trường Đại học Đà Lạt) nợ của đối tượng có nick name “Đỗ Thánh” (còn gọi là Bình, trú tại tỉnh Đắk Nông) 180 triệu đồng.

Cô P.L. (vợ của thầy H, cũng là nhà giáo về hưu) chua xót nói: Khi đến đòi nợ, nhóm thanh niên này không mang theo bất cứ giấy tờ gì chứng minh con tôi nợ của họ 180 triệu đồng. Lúc thì họ bảo con tôi thua tiền cá độ bóng đá, khi lại bảo con tôi vay tiền để làm ăn. Khi đến nhà tôi, có đối tượng còn rút dao dọa sẽ giết nếu tìm được con trai tôi.

Nhà vợ chồng thầy giáo già bị 'khủng bố' bằng chất bẩn - ảnh 2Thanh niên đến ngôi nhà ở cư xá Bùi Thị Xuân đòi nợ

Con trai tôi đã bỏ nhà đi mấy tháng nay, để lại vợ và hai con nhỏ. Vợ chồng tôi không liên lạc được với con. Vì muốn được sống yên ổn, vợ chồng tôi đề nghị trích lương hưu trả nợ góp thay con trai mỗi tháng 10 triệu đồng nhưng “Đỗ Thánh” và nhóm đòi nợ thuê không đồng ý.

“Chúng tôi đã tính tới chuyện đi vay tiền để trả nợ một lần cho xong, chỉ với yêu cầu là chủ nợ ký giấy xác nhận đã thanh toán xong nợ nần. Thế nhưng chủ nợ không chịu ký giấy, còn các thanh niên đòi nợ thuê cứ hối thúc phải trả tiền. Ngộ nhỡ, sau này họ bảo gia đình tôi chưa trả nợ và lại đến đòi tiếp thì sao?”, cô P.L. tâm tư.

Nhà vợ chồng thầy giáo già bị 'khủng bố' bằng chất bẩn - ảnh 3“Khủng bố” bằng chất bẩn

Vợ chồng thầy Nguyễn Văn H còn cho biết nhóm thanh niên đòi nợ thuê rất ngông nghênh.

“Cứ mỗi lần bị “khủng bố” bằng chất bẩn, gia đình tôi đều trình báo công an địa phương, nhưng dường như nhóm đòi nợ thuê chẳng sợ! Có lần nhóm thanh niên này đã chạm mặt với công an tại nhà tôi nhưng hôm sau bọn chúng vẫn tiếp tục “khủng bố” bằng mắm ruốc pha nhớt”, thầy H nói.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết sẽ cử lực lượng tiến hành điều tra xử lý vụ việc này.

Kim Anh

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here