Nhà thầu kiện Sở Giáo dục Nghệ An

  0
  23

  Cho rằng Sở Giáo dục Nghệ An cố tình đánh giá sai hồ sơ khiến mình bỏ thầu giá thấp nhất mà không trúng, liên danh nhà thầu cung cấp thiết bị trường học khởi kiện ra TAND tỉnh.

  Sáng 20/1, TAND thành phố Vinh (Nghệ An) khép lại vụ liên danh nhà thầu Anh Đức – Sao Mai kiện Sở Giáo dục Nghệ An liên quan gói thầu mua sắm thiết bị dạy học, ngoại ngữ với phán quyết không chấp nhận đơn kiện.

  nha-thau-kien-so-giao-duc-nghe-an

  Phiên tòa sáng nay. Ảnh: Hải Bình.

  Liên danh nhà thầu Công ty TNHH kỹ thuật và dịch vụ thương mại Anh Đức – Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ và thương mại Sao Mai (liên danh nhà thầu Anh Đức – Sao Mai) là một trong 4 đơn vị tham gia gói thầu số 01 “Mua sắm trang thiết bị dạy, học ngoại ngữ chuyên dụng cho các trường học cấp phổ thông và cơ sở tại địa bàn Nghệ An” và gói thầu số 03 “Cung cấp thiết bị dạy học cho bậc tiểu học”.

  Hai gói thầu đều do Sở Giáo dục Nghệ An làm chủ đầu tư. Cho rằng đã chào giá thấp hơn các đối thủ nhưng vẫn không trúng vì chủ đầu tư “cố tình đánh giá sai” hồ sơ của mình, liên danh Anh Đức – Sao Mai khởi kiện chủ đầu tư.

  Nguyên đơn đề nghị TAND tỉnh Nghệ An ra phán quyết yêu cầu hủy quyết định của Sở, áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để tạm dừng việc ký kết và thực hiện hợp đồng giữa Sở với đơn vị đã trúng thầu. Sở còn phải bồi thường hơn 200 triệu đồng thiệt hại cho liên danh.

  Tại tòa, đại diện Sở Giáo dục cho rằng liên danh Anh Đức – Sao Mai không trúng thầu do hồ sơ không hợp lệ, trái với yêu cầu mẫu của hồ sơ; không phù hợp với quy định điều 65 của Luật đấu thầu.

  Trong khi đó, đại diện liên danh nhà thầu khẳng định, hồ sơ dự thầu đúng yêu cầu và họ có đủ năng lực, kinh nghiệm…

  Sau một tuần nghị án, TAND thành phố Vinh cho rằng việc Sở loại hồ sơ của liên danh là đúng, vì thế việc khởi kiện của liên danh không có cơ sở.

  Với việc bị bác đơn, liên danh nhà thầu Anh Đức – Sao Mai phải chịu hơn 12 triệu đồng án phí.

  Hải Bình

  Xem thêm:

  • Doanh nghiệp kiện cục thuế, đòi trả lại 1,6 tỷ đồng
  • Tòa án tạm đình chỉ vụ kiện cựu bộ trưởng giáo dục
  • Cách viết đơn kiện đòi nợ làm ‘xiêu lòng’ thẩm phán
  • Có phải tòa án sẽ phân xử mọi vụ kiện dân sự từ ngày 1/1/2017?
  • Cách viết đơn khởi kiện

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here