Nhà khách nổi tiếng ở Bình Nhưỡng mà Tổng thống Hàn Quốc nghỉ lại

0
6

Nhà khách chính phủ Paekhwawon, nơi Tổng thống Moon Jae-in sẽ nghỉ lại, từng đón tiếp nhiều nguyên thủ và quan chức cấp cao nước ngoài.

Nhà khách Paekhwawon ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

Nhà khách Paekhwawon ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

Được xây dựng năm 1983 bên bờ sông Taedong chảy xuyên qua thủ đô Bình Nhưỡng, nhà khách Paekhwawon gồm 3 tòa nhà ba tầng, có sức chứa 90 khách, theo Korea Times.

Với rừng cây rậm rạp phía sau, sông Taedong chảy qua trước mặt và một hồ nhân tạo lớn, công trình này mang lại một không gian đảm bảo về mặt an ninh và riêng tư cho các quan chức cấp cao.

Xung quanh nhà khách là những bãi cỏ và vườn hoa được cắt tỉa tỉ mỉ. Cái tên Paekhwawon được cho là xuất phát từ “một trăm loài hoa” ở trong vườn.

Lãnh đạo và phu nhân Hàn - Triều đến nhà khách Paekhwawon dùng bữa trưa nay. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo và phu nhân Hàn – Triều đến nhà khách Paekhwawon dùng bữa trưa nay. Ảnh: Reuters

Nơi này từng tiếp đón nhiều chức sắc nước ngoài như cựu ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright năm 2000, cựu thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi năm 2002.

Nhà khách Paekhwawon cũng không xa lạ với các quan chức Hàn Quốc. Trong những năm 1990, các quan chức Hàn Quốc đã lưu trú ở đây khi đến Bình Nhưỡng tham dự hội đàm liên Triều cấp cao.

Các cựu tổng thống Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun đã nghỉ ở đây trong cuộc gặp thượng đỉnh với cố lãnh đạo Kim Jong-il vào năm 2000 và 2007. Các cuộc hội đàm của họ cũng diễn ra ở khu nhà này.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ nghỉ lại nhà khách Paekhwawon suốt chuyến thăm Bình Nhưỡng ba ngày từ 18 đến 20/9, khi hội nghị thượng đỉnh lần ba với lãnh đạo Kim Jong-un được tổ chức. Trưa nay, hai nhà lãnh đạo đã cùng dự tiệc trưa ở đây.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here