Ngôi sao mang tên đội tuyển U23 Việt Nam

0
13

TTO – Hình ảnh U23 là ngôi sao của người hâm mộ hiện không dừng lại ở tên gọi để so sánh. Người hâm mộ đã “mua” một vì sao để gắn tên đội tuyển.

Ngôi sao mang tên đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Ngôi sao mang tên U23 VIETNAM 2018

Mặc dù không trở thành nhà vô địch giải U23 châu Á hồi tháng 1, đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã trở thành những người hùng trong lòng người hâm mộ. Đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã khiến nhiều người hâm mộ xúc động: “U23 Việt Nam không có ngôi sao! Ngôi sao duy nhất chúng tôi có nằm ở bên ngực trái của mình”.

Hiện nay, biểu tượng ngôi sao không còn là một hình ảnh ví von dành cho đội tuyển. Cộng đồng người hâm mộ đã mua một ngôi sao dành riêng cho đội tuyển U23 Việt Nam với tên U23 VIETNAM 2018, số hiệu 6403721.

Ngôi sao mang tên đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Nhập số hiệu 640371 để xem hình ảnh ngôi sao

Để quan sát ngôi sao này, người hâm mộ có thể nhập số hiệu 640371 và tra trên trang web http://star-register.org. Giá “mua” một ngôi sao khoảng 20 – 100 USD.

Ngôi sao này thuộc chòm Eridanus (chòm sao Ba Giang), một chòm sao nằm phía thiên cầu Nam. Đây một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại. Chòm sao rộng lớn này có diện tích 1.138 độ vuông, nằm trên thiên cầu nam, chiếm vị trí thứ 6 trong danh sách các chòm sao theo diện tích.

Đây là món quà của các thành viên thuộc fanpage Đưa U23 đi khắp thế gian dành tặng đội tuyển U23.

Đại diện cộng đồng người hâm mộ này chia sẻ đây là ý tưởng do một thành viên trong nhóm đề ra và được thực hiện sau khi nhận được sự tán thành của mọi người.

“Quá trình đăng kí thật ra rất đơn giản, có thể gọi là mua. Chi phí không quá đắt nhưng đây là tấm lòng của người hâm mộ dành cho các anh”, đại diện cộng động fan cho biết, “đây cũng là món quà tinh thần mà nhóm muốn dành tặng cho đội tuyển”.

Ngôi sao mang tên đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Giấy chứng nhận ngôi sao mang tên U23 VIETNAM 2018

Hiện tại, giấy chứng nhận đã được gửi về cho người quản lý của cộng đồng này. “Bọn mình sẽ chuyển tặng về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chứ không tặng riêng cầu thủ nào cả”, đại diện chia sẻ.

Trước đó, fanpage này cũng đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với dự án Đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian.

Đặt tên cho các vì sao mang tính chất tinh thần

Hiệp hội Thiên văn Quốc tế (IAU) thường xuyên nhận được các yêu cầu của các cá nhân muốn mua sao hoặc đặt tên ngôi sao theo tên của người khác. Hiện nay, một số doanh nghiệp thương mại cũng đã cung cấp dịch vụ này với một mức phí nhất định.

Tuy nhiên, theo IAU, việc đặt tên hoặc mua các vì sao thông qua các dịch vụ không mang giá trị chính thức nào.

Hiện nay, IAU là tổ chức được quốc tế công nhận quyền đặt tên cho các chòm sao, sao, hành tinh, tiểu hành tinh và các thiên thể cùng các hiện tượng thiên văn một cách chính thức.

Người hâm mộ Người hâm mộ ‘đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian’

TTO – Cổ động viên có thể gửi gắm tình cảm của mình bằng cách viết những lời nhắn đáng yêu gửi tới cầu thủ U23 Việt Nam rồi chụp hình ở những nơi mình sinh sống hoặc đi qua.

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here