Nghệ An đề nghị kiểm tra trang tin đăng video nữ sinh tự vẫn

0
5

TTO – Theo Sở Thông tin truyền thông Nghệ An, trang thông tin đăng video nữ sinh hôn bạn trai liên quan vụ nữ sinh tự vẫn đã gây dư luận không tốt, đặc biệt là trong tầng lớp học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Nghệ An đề nghị kiểm tra trang tin đăng video nữ sinh tự vẫn - Ảnh 1.

Ao nước nơi phát hiện thi thể của L. sáng 11-3 – Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 13-3, ông Nguyễn Bá Hảo – phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An đã ký văn bản gửi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử; thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị kiểm tra, xử lý hoạt động của trang thông tin điện tử songlamplus.vn.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, mấy ngày qua dư luận và một số báo đưa tin trang tin điện tử songlamplus.vn đăng tải video “Học sinh cấp 3 bình thản hôn nhau trong lớp” và Facebook “Nghệ An” chia sẻ lại video này trên mạng xã hội.

Sau khi video được đăng tải và phát tán, nữ sinh H.T.L. (học sinh Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu) – được cho là người trong video đã tự vẫn.

Theo kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An, trang tin điện tử Songlamplus.vn có cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần truyền thông Sông Lam Plus, trụ sở tại quận Tân Bình, TP.HCM, được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép mạng xã hội ngày 9-2-2018.

“Sự việc diễn ra gây dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đặc biệt là trong tầng lớp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Nhiều ý kiến lên án hành động thiếu thận trọng của trang tin điện tử songlamplus.vn”, công văn nêu.

Vì vậy, Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của trang thông tin điện tử songlamplus.vn và Công ty cổ phần truyền thông Sông Lam Plus (nếu có).

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 11-3, gia đình nữ sinh H.T.L phát hiện thi thể L. ở ao nước gần nhà sau một đêm mất tích. Trước lúc tự vẫn, L. để lại bức thư cho gia đình với nội dung “con xin lỗi bố mẹ”.

L. là học sinh có học lực thứ 2 ở lớp, được đánh giá là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Theo gia đình và nhà trường, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, một đoạn video clip lan truyền trên mạng ghi lại cảnh L. và bạn nam trong lớp bày tỏ tình cảm với nhau vào ngày 8-3.

Toàn bộ video clip và các nội dung liên quan đến vụ việc đã bị xóa khỏi trang songlamplus.vn sau sự việc L. tự vẫn.

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here